Negro vốn là một chú chó vô gia cư được các giáo viên tại một học viện ở Columbia (Mỹ) nhận nuôi từ 5 năm trước. Tất cả nhân viên và học viên trong trường đều yêu quý Negro, từ lâu đã xem chú như một “bảo vệ” uy tín và tin cậy của trường. Negro theo dõi từng học sinh, thậm chí nó còn quan sát từng vật dụng họ mang theo. 

Theo The Dodo, các học viên trong trường đều rất yêu mến Negro, họ thường mua bánh quy cho “người bạn 4 chân”. Chú chó cũng luôn đi theo học viên vào cửa hàng tiện lợi. 

Các học viên thường mua bánh quy cho “người bạn 4 chân” dễ thương

Cô Angela Garcia Bernal – một giáo viên tại học viện chia sẻ rằng: “Nó thường đến cửa hàng, thấy các em trao tiền và nhận một cái gì đó. Rồi một ngày, Negro đã quyết định thử và xuất hiện với một chiếc lá trong miệng, vẫy đuôi nhiệt tình để thông báo cho nhân viên biết rằng nó muốn có một chiếc bánh quy”.

Mọi người đều ngạc nhiên về khả năng quan sát cực tốt và trí thông minh của chú chó dễ thương. Và tất nhiên loại tiền mới được phát minh này được căn tin vui vẻ chấp nhận. Sau quyết định “táo bạo” này, dường như Nergo đã học được bài học đầu tiên về thương mại đó là tiền của mình… mọc trên cây. Chú đến mua bánh quy rất đều đặn. 

Kiên quyết không “ăn chịu”, Nergo đã quyết định mua bánh bằng… chiếc lá

Gladys Barreto, một nhân viên phục vụ lâu năm tại căn tin cho biết:  “Nó đến mua bánh mỗi ngày. Negro luôn trả cho chúng tôi bằng một chiếc lá cho mỗi lần mua bánh quy. Đây dường như là khoản chi trả hằng ngày của nó.”

Bernal nói thêm: “Nếu lần đầu tiên nhìn thấy nó, bạn sẽ thật sự xúc động trước hành động đáng yêu này đấy. Negro thật sự rất thông minh, nó đã tự tìm được cách để hiểu ý nghĩa hành động của con người.”

Cứ như vậy, chú chó Nergo đã dùng tiền lá đổi lấy bánh trong vòng vài năm. Nhân viên ở đây cũng đảm bảo rằng Negro luôn “mua” được thức ăn an toàn dành cho chó và họ chỉ bán bánh cho Negro vài ngày 1 lần (nhằm ngăn chặn việc “lạm phát tiền lá” và giữ cho vòng eo của Negro luôn được thon thả).

Chú chó Nergo đã dùng tiền lá đổi lấy bánh trong vòng vài năm.

Sau khi câu chuyện này được chia sẻ trên mạng xã hội, nhiều người đã tỏ ra rất thích thú bởi sự dễ thương và thông minh của chú chó.

“Quả là một con vật thông minh! Thật mừng khi nó đã được mọi người chăm sóc tốt”, một người bình luận.

“Chú chó và cả chủ cửa hàng thật tuyệt vời. Một cách trả ơn đáng yêu, thật tuyệt khi nó được hiểu và đáp lại”, một người khác viết.

“Thật ấm lòng. Chú chó Nergo rất sòng phẳng, còn những người bán hàng thì tốt bụng. Cảm ơn các bạn”, hành động của chú chó và những nhân viên trong cửa hàng tiện lợi được rất nhiều người ủng hộ và tán dương. 

Động vật sinh ra là để khiến cho cuộc sống của con người thêm thi vị và trù phú hơn .

Không chỉ nhờ vào bản tính thông minh và khả năng quan sát mà chú chó Nergo còn được yêu mến bởi chính tính cách “sòng phẳng” của mình. Mặc dù được tất cả mọi người yêu quý và lo đầy đủ đồ ăn thức uống nhưng Nergo không muốn ỷ lại vào bất kỳ ai mà luôn ý thức cần phải “tự lo cho cuộc sống”. Đây có lẽ là điều đáng quý nhất của chú chó – một cách trả ơn thật tuyệt vời và dễ thương!

Con người và động vật vốn là hai thành phần hoàn toàn khác biệt, chúng không thể thông minh như con người, càng không thể thay thế con người, nhưng chúng cũng có những suy nghĩ, tình cảm của riêng mình. Người ta vẫn nói, động vật sinh ra là để mang lại niềm vui cho con người, giúp con người quên đi nỗi buồn, san sẻ những hạnh phúc bé nhỏ, đồng thời khiến cho cuộc sống thêm thi vị và trù phú hơn – Đó chính là món quà mà Thượng Đế đã dành tặng cho con người. Và, sẽ thật tuyệt biết bao nếu con người hiểu và trân trọng những điều đó!

Nguồn ảnh: news.zing

Hải Dương