Nếu bạn đang cần một cái ôm nồng ấm, hãy đi về phía khu Chelsea thuộc thành phố New York, Hoa Kỳ, nơi mà bạn có thể gặp Louboutina – cô chó nổi tiếng của thành phố này. Với hơn 58 nghìn người theo dõi trên tài khoản mạng xã hội Instagram, cô chó này thực sự là một “hiện tượng”.

Louboutina thuộc giống chó săn Golden được đặt tên theo một nhà thiết kế giày nổi tiếng người Pháp. Mọi việc bắt đầu vào khoảng dịp Lễ Tình nhân Valentine năm 2014, khi Loubie (tên thân mật của Louboutina) nắm tay chủ nhân của mình sau khi ông kết thúc một mối quan hệ với bạn gái. “Nó bắt đầu ngồi bằng hai chân và ôm lấy tay tôi bằng cả hai chân trước của mình, sau đó bắt chéo hai chân lên nhau”, ông Fernandez Chavez – chủ nhân của Louboutina, 45 tuổi cho biết. “Tôi nhớ là mình đã nói đùa với bạn bè rằng, ít nhất thì cũng có một người nắm tay tôi trong ngày Valentine”. 

Chu cho thich om chan nguoi la-1

Sau đó Fernandez nhanh chóng nhận ra rằng không phải chỉ có ông, mà cả thế giới đều cần tới sự chia sẻ tình cảm của Louboutina, vì thế, ông và thú cưng xinh đẹp đã thực hiện một hành động cực kỳ ý nghĩa.

Chu cho thich om chan nguoi la-2

Mỗi ngày, ông và Louboutina sẽ đến một nơi trong thành phố và dành khoảng 2 giờ đồng hồ ôm chân người qua lại mà nó gặp trên đường. Ông Fernandez Chavez trả lời phỏng vấn của The Dodo: “Những buổi đi dạo với Louboutina không hẳn là buổi đi dạo bình thường”, “Đó là kiểu đi dạo và trao những cái ôm thân thiết”. Ông cho biết thêm: “Rất nhiều người nói rằng cô chó đã khiến họ có một ngày ý nghĩa… Giống như là, nếu họ có một khoảng thời gian tồi tệ ở sở làm, thì có lẽ cái ôm chính là điều mà họ cần và là món quà đúng đắn nhất vào thời điểm đó.” Hiện tại, nếu bạn có thể tới New York và gặp cô chó dễ thương này, bạn chỉ cần gửi trước một bức thư điện tử cho Fernandez và hẹn một cái ôm với Louboutina.

Chu cho thich om chan nguoi la-3

Giờ đây, bạn có thể nhận cái ôm miễn phí đầy yêu thương từ Louboutina nếu bạn đang ở New York

Chu cho thich om chan nguoi la-4

Chu cho thich om chan nguoi la-5

Cô chó không chỉ có cái ôm rất nhiệt thành mà cả ánh mắt rất trìu mến

Chu cho thich om chan nguoi la-6

Chu cho thich om chan nguoi la-7

Nếu bạn đang cần một sự an ủi, hãy tiến về phía Louboutina

Chu cho thich om chan nguoi la-8

Chu cho thich om chan nguoi la-9

Bởi vì cô chó có thể cảm nhận được nỗi niềm của bạn chứ không chỉ là một cái ôm xã giao

Chu cho thich om chan nguoi la-10

Hành động của Louboutina tuy đơn giản nhưng mang đến cho những người qua đường một niềm vui đáng trân trọng. Trong cuộc sống hối hả và bận rộn, đôi khi điều con người cần chỉ là một cái ôm và sự cảm thông. Louboutina yêu quý đã làm được điều đó, khiến cuộc sống này trở nên tốt đẹp và nhiều màu sắc hơn.

Câu chuyện ấm áp của Louboutina giúp chúng ta hiểu rằng động vật cũng có một tình yêu thương đáng quý, biết chia sẻ tâm tư với chúng ta vào thời điểm chúng ta cần sự cảm thông nhất. Đặc biệt là loài chó, loài được xem là dễ hình thành một mối quan hệ gắn bó, thân thiết với con người. Vì vậy, trước sự chân thành của chúng, con người cũng cần có một cách đối xử đúng đắn đầy tôn trọng. Hãy ngừng bắt và giết hại những chú chó, thay vào đó, hãy yêu thương và bảo vệ chúng, tạo cho chúng một cuộc sống có thể phát huy hết những bản năng của mình như Fernandez đã làm. Bạn sẽ thấy, khi làm vậy, chú chó sẽ trao tặng ta những món quà đặc biệt và sâu sắc, mà ngay đến cả những người xung quanh cũng chưa chắc đã làm được…

Theo Bored Panda
Thu Hiền biên dịch

Xem thêm: