Tại North Yorkshire, Vương quốc Anh, một chú chó 2 tuổi thường xuyên đồng hành cùng cô chủ nhặt rác tại bãi biển. Họ đã gom được hàng trăm cân rác từ bãi biển nơi họ sinh sống.

Khi còn là một chú chó con, chú chó Molly – giống chó tha mồi Labrador – rất thích tìm những mảnh rác để chơi với cô chủ Fliss Cater. Thấy vậy, cô chủ Fliss Cater đã nghĩ ra cách để biến sở thích này của chú chó con trở thành một thói quen hữu ích, đó là khuyến khích chú nhặt tất cả rác cho vào túi.

“Tôi đã nuôi Molly từ khi nó mới 9 tuần tuổi và tôi phát hiện nó luôn thích nhặt chai nhựa. Những chú chó Labrador khá tò mò và nhanh nhẹn nên chú có thể phát huy tốt sở trường của mình”, Cater chia sẻ.

Ảnh chụp màn hình trang Good News Network.

Khi Cater chuyển đến Scarborough, North Yorkshire để mở một cửa hàng tắm và chăm sóc da vào năm 2017, cô đã bị sốc  vì số lượng rác mà cô tìm thấy khi đưa Molly đi dạo dọc bờ biển. Vào mùa hè, rác bị vứt bừa bãi khắp bãi biển.

“Nếu chúng ta sống ở bãi biển và tận hưởng nó, tôi nghĩ chúng ta phải có trách nhiệm giữ cho môi trường biển sạch sẽ”, Cater bày tỏ.

Chỉ sau vài tháng huấn luyện, Molly và chủ nhân của nó đã bắt đầu thu gom tất cả các sợi dây, đồ chơi bỏ đi và chai nhựa.

Ảnh chụp màn hình trang Good News Network.

“Tôi đã dạy chú chó những mệnh lệnh khác nhau để giữ an toàn cho nó, bởi vì sẽ có những thứ trên bãi biển có thể gây hại, ví như kim và vật sắc nhọn hoặc những thứ bạn không mong đợi. Vì vậy, tôi sẽ không để nó tự đi nhặt bất cứ thứ gì. Chúng tôi nhặt được hàng trăm vật phẩm vứt bừa bãi ra bãi biển mỗi ngày và tôi đã phải nâng cấp từ những chiếc túi nhỏ lên những chiếc thùng lớn”, Cater chia sẻ.

Molly là một chú chó thông minh, vì thế dưới sự huấn luyện kỹ càng của cô chủ, nó thường xuyên hoàn thành công việc rất tốt. Khi còn là một con chó con, nó đã một vài lần nhặt con vật chết, nhưng Cater đã dạy dỗ nó một cách nghiêm khắc nhất và kể từ đó nó không bao giờ lặp lại sai lầm này nữa.

Ảnh chụp màn hình trang Good News Network.

Cater cho biết cô không bao giờ rời khỏi nhà mà không nhét túi đựng rác cùng găng tay nhựa vào túi vì cô biết Molly sẽ luôn tìm thấy thứ gì đó trên đường.

“Chúng tôi luôn nhặt rác khi đi dạo, bất kể là gì, đến giờ tôi vẫn không thể tin Molly có thể làm điều tuyệt vời đến vậy. Nó thật sự là con chó tốt”, cô cho biết.

Việc dạo bộ hàng ngày trên bãi biển cùng cô chủ cũng khiến Molly trở thành tâm điểm thu hút sự chú ý của nhiều người.

Ảnh chụp màn hình trang Good News Network.

“Chú chó vẫn không phân biệt được một chai nhựa bỏ đi và một chai vẫn còn đầy dẫn đến một số tình huống thú vị. Thỉnh thoảng chú chó sẽ quay lại với một chai nguyên, lúc đó tôi nhìn qua bãi biển thì thấy một người đang bối rối tự hỏi tại sao con chó này lại lấy đồ uống của họ”, Cater bật cười kể lại.

Mặc dù vậy, khi biết công việc ý nghĩa chú đang làm, không ai tức giận với chú chó rất dễ thương này.

Bộ đôi thường xuyên phải tạm dừng công việc vì luôn có những người đến hỏi thăm chú chó đáng yêu khi nó đang dọn dẹp. Nó được chú ý rất nhiều và cô chủ của nó cũng trở thành một nhân vật nổi tiếng trong vùng.

Cater tin rằng kỹ năng độc đáo của Molly sẽ không chỉ giúp làm sạch bãi biển mà còn khiến mọi người phải suy nghĩ kỹ trước khi vứt rác bừa bãi.

Cô cũng hy vọng có được sự chung tay của nhiều người hơn nữa để thay đổi ý thức bảo vệ môi trường biển trong cộng đồng. Cater chia sẻ, dù biết khó khăn nhưng cô và chú chó Molly sẽ không dừng lại công việc này cho đến khi bãi biển sạch sẽ.

Huyền Thanh

Theo Good News Network

Video xem thêm: Huyền cơ ẩn sau những nhân vật được lựa chọn trong Tây Du Ký

videoinfo__video3.dkn.tv||48868aefb__

Ad will display in 09 seconds