Cô Lori Wood, một y tá 50 tuổi tại phòng chăm sóc đặc biệt (ICU), bệnh viện Piedmont Newnan, Hoa Kỳ đã quyết định trở thành người giám hộ của Jonathan Pinkard, chàng trai bị tự kỷ và đang cần được ghép tim, theo TODAY đưa tin.

Pinkard đang điều trị tại bệnh viện này. Cứ mỗi lần xuất viện là anh phải đến ở tạm nhà ngôi nhà tồi tàn của một người đàn ông bởi anh không còn nơi nào để đi. Anh đã bị loại khỏi danh sách được ghép tim vì một trong những yêu cầu của bệnh viện là phải có người chăm sóc cho anh sau khi ca ghép diễn ra. 

Cô Wood là y tá được phân công chăm sóc Pinkard từ tháng 12/2018. Sau khi biết tình hình của anh, cô Wood hỏi liệu cô có thể là người giám hộ hợp pháp của Pinkard không, khi mà cô mới biết Pinkard được hai ngày.

“Tôi phải giúp cậu ấy. Không có nhiều thời gian để đắn đo nữa. Cậu ấy sẽ chết nếu không được ghép tim kịp thời”, cô Wood nói.

Vậy là cô Wood trở thành người giám hộ của Pinkard. Mặc dù không biết gì về Pinkard nhưng khi anh chuyển đến, cả hai ngay lập trở nên thân thiết qua những trận bóng đá và chương trình truyền hình “Gia đình Feud”.

Ảnh: Abcnews.

“Thật là vui khi có Pinkard đến ở cùng chúng tôi”, cô Wood nói. “Tôi biết mình đã có quyết định đúng đắn”.

Nhờ có cô Wood, Pinkard đã được ghép tim vào tháng 8 vừa qua và dự định sẽ đến bệnh viện làm nhân viên văn phòng vào tháng 12 này.

Anh gọi cô Wood là “mẹ”. Cô Wood vẫn tiếp tục theo dõi việc uống thuốc hằng ngày của Pinkard và đưa anh đi khám định kỳ. Cô còn dạy cho Pinkard các kỹ năng cần thiết để sống tự lập.

“Mẹ đối xử với tôi như con ruột vậy”, Pinkard xúc động chia sẻ. “Tôi rất cảm ơn mẹ vì tất cả”.

Thanh Tâm

Theo The BL

Video xem thêm: Cổ nhân thường nói “tích đức, thất đức” – Đức ấy là gì?

videoinfo__video3.dkn.tv||3e7c4ea50__

Ad will display in 09 seconds