David Young, một vị mục sư kể rằng, vào mùa hè năm 1958, khi đang lái xe qua khu vực Four Corners ở Mỹ ông đã bắt gặp một gặp một vị trưởng lão người Hopi tên là “Lông Vũ Trắng” đứng bên lề đường. Vị mục sư đã cho người này đi nhờ xe và sau đó 2 người đã nói chuyện với nhau.

9 dấu hiệu trong lời tiên tri của trưởng lão Lông Vũ Trắng

Vị trưởng lão tâm linh của thị tộc Bear này (thị tộc người Hopi trung thực nhất) đã chia sẻ về việc tất cả những con trai của ông đều đã mất và rằng các nghi lễ của người Hopi đang dần bị mai một. Sau khi nhận thấy mục sư Young là một người đáng tin cậy, ông đã quyết định truyền lại chín dấu hiệu tiên tri chủ chốt của người Hopi, mà cùng nhau sẽ báo hiệu cho sự kết thúc của Thế giới thứ tư.

Trưởng lão Lông Vũ Trắng nói rằng sự xuất hiện của “Chín dấu hiệu” này là điềm báo cho thấy Thế giới thứ tư đang dần đi đến hồi kết. Ông nói rằng tổ tiên của ông đã tiên đoán được sự xuất hiện của tất cả các sự kiện này từ rất lâu trước khi chúng xảy đến:

  1. Người da trắng sẽ chiếm hữu vùng đất này, mang theo bên mình những  cây gậy sấm rền vang như tia sét (súng trường và súng lục).
  1. Các bánh xe quay với âm thanh phát ra từ chúng sẽ xuất hiện (các bánh xe ngựa và/hoặc các bánh xe hơi; hoặc máy hát đĩa than và đĩa CD).
  1. Các con quái thú hình thù kỳ lạ, to lớn sẽ xuất hiện. Mặc dù trông giống con trâu nhưng chúng lại có những chiếc sừng dài (gia súc).
  1. “Các con rắn sắt” sẽ trải khắp khu vực (đường ray xe lửa).
  1. “Một mạng nhện khổng lồ” sẽ giăng khắp khu vực (máy điện báo, điện thoại, đường dây điện, và giờ đây là mạng Internet).
  1. “Các con sông bằng đá tạo ra các cảnh tượng dưới Mặt Trời” sẽ trải khắp vùng đất của người Hopi (các con đường cao tốc bằng bê tông trên sa mạc tạo ra các ảo ảnh hồ nước). [1]
  1. Đại dương sẽ chuyển sang màu đen và tất cả các sinh vật sinh sống trong đó sẽ chết (vụ tràn dầu trên vịnh Mexico vào mùa hè năm 2010).
  1. Những người trẻ tuổi để tóc dài sẽ đến vùng đất Hopi để học cách thức của người bản địa (trào lưu Hippy vào cuối thập niên 60—đầu thập niên 70 của thế kỷ trước).
  1. Một “nơi trên thiên đường” sẽ đổ sụp đổ xuống Trái Đất, từ đó tạo ra một ngôi sao xanh vĩ đại (Sakwas Sohu). Ngôi sao xanh Kachina sẽ cởi bỏ lớp mặt nạ của nó tại đình làng trong một điệu nhảy kachina linh thiêng. Sau đó, tất cả các nghi lễ của người Hopi sẽ hoàn toàn chấm dứt.

(Lưu ý: Kachina—cũng được đánh vần là katsinam, số nhiều, katsina, số ít—là các sứ giả linh hồn giữa thế giới con người và thế giới của Thần. Họ giống với các thiên thần trong Cơ đốc giáo).

Theo vị trưởng lão, tất cả những điềm báo này không nhất định được sắp xếp theo trình tự thời gian, nhưng dấu hiệu cuối cùng chắc chắn sẽ kết thúc tất cả và có thể gây nên sự kết thúc của Thế giới thứ tư.

kachina hopi
Ảnh một buổi nhảy múa kachina linh thiêng của người Hopi tại làng Shongopavi, Arizona, Mỹ chụp trong giai đoạn 1870-1900. Các thổ dân, thành viên của các nhóm tín ngưỡng kiva lân cận, tượng trưng cho các linh hồn gọi là kachina và đeo các mặt nạ sặc sỡ. (Ảnh: Wikimedia)

Phiên tòa vũ trụ bằng lửa

Mặt khác, không nên tỏ ra quá lạc quan. Người Hopi về cơ bản tin rằng nhân loại phải trải qua một quá trình vô cùng khó khăn gọi là giai đoạn Tịnh Hóa—một phiên tòa thẩm phán vũ trụ bằng lửa sẽ xảy ra. Cách thử tội này về cơ bản sẽ phân tách hạt lúa mì khỏi vỏ trấu, hay bắp ngô tinh thần khỏi thân cây vật chất.

Michelangelo_Buonarroti dai tham phan cuoi cung
Bức tranh “Đại Thẩm Phán cuối cùng” của danh họa người Ý Michelangelo Buonarroti. (Ảnh: Wikimedia)

Do đó sự kết thúc của Thế giới thứ tư sẽ rất khó khăn, khó khăn hơn đối với một số người so với những người khác.

Một trưởng lão tâm linh khác tên là Dan Evehema, cũng đến từ ngôi làng Hotevilla và cũng thọ hơn 100 tuổi khi ông qua đời, đã đề cập đến các hệ quả rộng lớn mà ngày nay chúng ta gọi là “sự bất bình đẳng thu nhập”.

Ông tuyên bố rằng cái Ngày Tịnh Hóa (Ngày Tận Thế?) sẽ “…kết thúc với sự tái sinh toàn bộ hoặc sự hủy diệt toàn bộ—chúng ta không biết là cái nào. Nhưng sự lựa chọn nằm trong tay chúng ta, chiến tranh và thảm họa tự nhiên có thể sẽ xuất hiện. Mức độ bạo lực sẽ được quyết định bởi mức độ bất bình đẳng trong những người dân trên thế giới và trong sự cân bằng với tự nhiên. Trong giai đoạn thảm họa này người giàu và người nghèo sẽ bị buộc phải nỗ lực tương đương để sinh tồn”.

Tuy nhiên, hầu hết những người Hopi đều tin rằng, giai đoạn chuyển tiếp giữa các kỷ nguyên không đồng nghĩa với “sự kết thúc của toàn bộ thế giới” như chúng ta vẫn thường biết, mà thay vào đó là sự bắt đầu của cái được họ gọi là Thế giới thứ năm—một thời kỳ hòa bình cho nhân loại và sự hòa hợp ban sơ với Mẹ Thiên Nhiên. “Nhiều khả năng sự tái sinh và tái tạo sẽ xảy ra thay vì sự tiêu hủy và tận diệt”, trưởng lão Monongye miêu tả quá trình “tịnh hóa” của trái đất và kết cục cuối cùng của nó.

Trái tim và tâm trí chúng ta sẽ được mở rộng khi một kỷ nguyên mới bắt đầu, khi con người được làm mới và tịnh hóa qua lửa. Tịnh hóa qua lửa để trở thành vàng ròng của một ngày mới. Nhưng ngọn lửa có màu đỏ, và khi nó trỗi dậy, nó sẽ khởi động các thế lực tự nhiên. Sau đó chúng ta sẽ hiểu rằng ngày Tịnh Hóa cuối cùng đã đến. Chúng ta đều là những người chăm sóc cuộc sống. Sự cân bằng của cuộc sống phụ thuộc vào chúng ta. Thế giới sẽ là cái chúng ta muốn nó trở thành.

Chú thích của người dịch:

[1] Ảo ảnh hồ nước trên đường bê tông: Vào những ngày nắng nóng những người đi xe thỉnh thoảng nhìn thấy vũng nước trước mặt nhưng khi lại gần thì không phải. Đó là kết quả của hiện tượng ảo ảnh, trong vật l‎í chính là hiện tượng phản xạ toàn phần. Khi ánh sang đi qua phần tiếp giáp giữa 2 vật liệu khác nhau (có chiết suất khác nhau) tốc độ của nó sẽ thay đổi, và ánh sáng sẽ bị đổi hướng tùy theo góc độ của tia sáng so với phần tiếp giáp. Nếu góc ấy đủ đạt tới một giá trị gọi là góc tới hạn. Ánh sáng sẽ không đi xuyên qua phần tiếp giáp mà phản xạ hoàn toàn trở lại và đây được gọi là hiện tượng phản xạ toàn phần. Ứng dụng này cũng dùng cho truyền dẫn cáp quang. Vào những ngày nắng nóng, mặt đường rất nóng, lớp không khí sát mặt đường sẽ nóng hơn và loãng hơn do đó chiết suất sẽ thấp hơn so với lớp không khí bên trên, và nếu coi không khí thành nhiều lớp thì các lớp này sẽ có chiết suất khác nhau, tăng dần từ dưới lên. Khi ở góc nhìn thích hợp, ánh sáng chiếu xuống mặt đường và bị các lớp không khí này gây nên hiện tượng phản xạ toàn phần, lúc đó phần lớn ánh sáng phản xạ chiếu vào mắt người nhìn, giống như khi ta nhìn vào tấm gương hay mặt hồ, vì vậy có vùng lấp lánh giống vũng nước trước mặt. Cũng tương tự hiện tượng người bộ hành nhìn thấy ốc đảo trên xa mạc, nhưng đi mãi không thấy và gục ngã, đó chỉ là kết quả của hiện tượng phản chiếu một ốc đảo ở rất xa do hiện tượng này.

Tác giả: Gary David, The Orion Zone.
Đăng tải với sự cho phép. Đọc bản gốc ở đây.
Quý Khải biên dịch

Xem thêm: