Dù chỉ lớn hơn đồng tiền xu một chút, nhưng chú bọ robot dễ thương có thể thực hiện được rất nhiều màn trình diễn tuyệt vời.

Chú bọ Wink được thiết kế dựa trên một hệ thống phần cứng và phần mềm mã nguồn mở, với mục đích xóa tan những giờ học lý thuyết robot nhàm chán, và mang đến cho tất cả những ai mong muốn khám phá công nghệ một môi trường lập trình và giải trí thân thiện.

Robot Wink chỉ lớn gấp đôi một đồng xu nhỏ (Ảnh: Wink)
Robot Wink chỉ lớn gấp đôi một đồng xu nhỏ (Ảnh: Wink)

Không chỉ là bán robot, Wink còn đi kèm những hướng dẫn cơ bản để trẻ em có thể tự thiết lập các phần mềm lập trình và khám phá khả năng của chú bọ. Wink giúp những thành viên nhí muốn tìm hiểu về công nghệ được tự tay trải nghiệm và điều khiển các tính năng từ dễ đến khó như: thay đổi đèn báo, tìm đường, tránh va đập, hay thậm chí tự động chạy trên những đường đua phức tạp.

(Ảnh: Wink)
Màn hình trợ giúp lập trình phù hợp với cả trẻ em (Ảnh: Wink)

Các bạn sinh viên muốn tìm hiểu sâu hơn về thế giới robot cũng có thể lập trình Wink với nhiều ngôn ngữ lập trình khác nhau như Java, Python, C, hay C++. Với giá chỉ khoảng 50 USD, chú robot nhỏ bé này rất thích hợp với những ai cần chuẩn bị hành trang cho ước mơ tự động hóa. Với Wink, bạn có thể làm quen với hệ thống đèn tín hiệu, âm thanh, điều khiển motor, hay sử dụng thành thạo các hệ thống cảm biến ánh sáng, màu sắc, và vật cản.

(Ảnh: Wink)
Bạn có thể lập trình cho chú Robot thông qua một sợi cáp (Ảnh: Wink)

Điều cũng không kém phần thú vị là chú bọ robot nhỏ bé này được chế tạo ra ở một công ty gia đình khiêm tốn, nằm tại bang Oregon, nước Mỹ. Và hai thành viên tí hon trong gia đình sẽ là những người thẩm định cuối cùng cho các thiết kế robot.

Wink đi kèm những hướng dẫn cơ bản nhất để bạn có thể lập trình cho chú bọ nhỏ (Ảnh: Wink)
Wink đi kèm những hướng dẫn cơ bản nhất để bạn có thể lập trình cho chú bọ nhỏ (Ảnh: Wink)

Dự kiến, chú robot Wink sẽ ra mắt vào tháng 12 tới. Những phiên bản đầu tiên sẽ được gửi tới tay các nhà đầu tư trên trang web Kickstarter, những người đã hỗ trợ cho ý tưởng trở thành hiện thực.

Quang Minh

Xem thêm:

Từ Khóa: