Kết quả chung cuộc, giải Nhất của cuộc thi “Da Nang Code War 2019” đã thuộc về 3 chàng trai, đội LQD.DN.Graduates với giải thưởng tiền mặt trị giá 25 triệu đồng.

Cuối tuần qua, tại Đà Nẵng đã diễn ra vòng thi chung kết Cuộc thi lập trình chuyên nghiệp “Da Nang Code War 2019” dành cho cộng đồng yêu cộng nghệ khu vực miền Trung do Công ty TNHH phần mềm FPT (FPT Software) tổ chức, theo VTV.

Theo đó, 11 đội thi xuất sắc vượt qua vòng sơ loại đã cùng chinh phục thử thách trong 3 giờ đồng hồ. Các đội thi phải viết một đoạn chương trình bằng ngôn ngữ tự chọn gồm: C++; C#; Java; JavaScript; Python 2, Python 3 để giải quyết tối đa 10 bài toán do Ban tổ chức đưa ra. Đội giành giải nhất là đội có bài thi đạt số điểm cao nhất với thời gian nhanh nhất.

Kết quả chung cuộc, giải Nhất của cuộc thi đã thuộc về đội LQD.DN.Graduates gồm 3 chàng trai đến từ Đại học Bách khoa Đà Nẵng, Đại học Việt Anh VNUK và công ty phần mềm Mgm Technology Partners. Đội đã giành được giải thưởng tiền mặt trị giá 25 triệu đồng và kỷ niệm chương.

Cùng với đó, 2 đội đạt giải Nhì – BKDN.GC và đội giải Ba – Strong Team mỗi giải nhận phần thưởng lần lượt trị giá 10 triệu và 5 triệu đồng tiền mặt cùng kỷ niệm chương. Ngoài ra, tất cả 33 thí sinh thuộc 11 đội tham dự Vòng Chung kết đều nhận được bằng khen từ Ban Tổ chức.

33 thí sinh từ 11 đội xuất sắc nhất tại vòng chung kết “Da Nang Code War 2019” (ảnh: VTC News).

Theo anh Phan Trùng Điệp, Trưởng phòng Đảm bảo nguồn lực FPT Software miền Trung, “Da Nang Code War” là cuộc thi lập trình quy mô lớn đầu tiên mà FPT Software tổ chức ở khu vực miền Trung với mong muốn tạo ra sân chơi uy tín, môi trường thực tế và hữu ích để các bạn trẻ yêu công nghệ khu vực.

Anh Điệp nói: “Chúng tôi rất vui mừng khi cuộc thi năm nay thu hút sự quan tâm lớn từ các bạn, đặc biệt là nhiều thí sinh tài năng dù tuổi đời còn khá trẻ. Đây là tín hiệu vui cho ngành công nghệ thông tin của nước nhà trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0”.

Chia sẻ niềm vui khi nhận giải cao nhất, 3 nam sinh đến từ Đại học Bách Khoa Đà Nẵng cho biết, cuộc thi này kịch tính và  thách thức. Đội LQD.DN.Graduates bày tỏ trên VTC News: “Rất may là chúng em giải được đề thi khó nhất ở những phút cuối cùng mới có thể vượt lên giành chiến thắng. Mặc dù đã từng tham gia rất nhiều cuộc thi lập trình khác trước đây, nhưng đề thi của Da Nang Code War có độ khó trải dài, qua đó chúng em cũng được học hỏi rất nhiều”.

Trong tương lai, 3 chàng trai mong muốn có thêm nhiều cơ hội hơn nữa để phát triển trong ngành lập trình.

“Da Nang Codewar 2019” được đánh giá là một trong những sân chơi lập trình chuyên nghiệp quy mô lớn dành cho cộng đồng yêu công nghệ ở khu vực miền Trung. Không chỉ dừng lại là một cuộc thi, Da Nang Code War còn là một sân chơi uy tín và thường niên cho cộng đồng lập trình viên ở khu vực miền Trung được giao lưu, học hỏi và ứng dụng kiến thức công nghệ. Từ đó, tạo ra nguồn nhân lực công nghệ thông tin chất lượng cao, phục vụ cuộc cách mạng công nghệ 4.0 nhiều cơ hội và thách thức phía trước.

Trước đó, vòng đăng ký và sơ loại “Da Nang Code War 2019” diễn ra trong 3 tuần giữa tháng 10/2019. Chỉ trong thời gian ngắn, chương trình nhận được sự quan tâm của hàng nghìn bạn trẻ yêu công nghệ miền Trung; thu hút 56 đội thi với 168 thí sinh đến từ gần 50 thành viên là các công ty, cơ sở đào tạo công nghệ ở Đà Nẵng, Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Vinh… Đáng chú ý, nhiều đội đăng ký đến từ những cơ sở đào tạo công nghệ lớn như Đại học Bách khoa Đà Nẵng, Đại học Khoa học Huế, Đại học Đại học Khoa học Tự nhiên – Đại học Quốc gia TP. HCM, Đại học FPT Đà Nẵng…

Các thí sinh tại vòng thi chung kết (ảnh: VTC News).

Điểm khác biệt nổi bật của “Code War 2019” so với các cuộc thi lập trình khác là các đội sẽ thi đấu trực tuyến trên hệ thống học và thi lập trình trực tuyến Codelearn do FPT Software phát triển. Codelearn hiện có hơn 15.000 người dùng từ Hàn Quốc, Nhật Bản, Mỹ, Nga, Việt Nam… đăng ký học và thi thường xuyên.

Video xem thêm: Những quý cô Hồng Kông đáng nể phục | Tin tức Hồng Kông

videoinfo__video3.dkn.tv||a1e170870__