Trong xã hội hiện đại, khi những người trong độ tuổi lao động đang bị cuốn vào guồng quay công việc và những đứa trẻ cũng bận rộn không kém với bài vở và các hoạt động, thì các cụ già càng cần được chăm sóc và quan tâm nhiều hơn nữa. Việc xây dựng sân chơi dành riêng cho người già sẽ giúp các cụ cải thiện được cả sức khỏe thể chất lẫn tinh thần.

Lão hóa và cô đơn là không thể tránh khỏi khi con người già đi. Điều này có thể nhanh chóng gây ra sự suy giảm nghiêm trọng về sức khỏe thể chất. Bởi vậy, để giảm tác động của quá trình này, người cao niên cần phải sống tích cực hơn. Việc tập luyện hàng ngày là rất hữu ích đối với các cụ.

Thay vì tập luyện trong những phòng tập dành cho người trẻ không phù hợp với thể chất và sức khỏe, sân chơi của người cao niên được trang bị các thiết bị tập thể dục có tác động thấp nhằm cải thiện sức mạnh cơ bắp cốt lõi, tính linh hoạt, cân bằng và sức khỏe toàn diện.

Sân chơi cho người cao niên có các bước tập thể dục, đường dốc thể dục, sàn cobweb, ống zig-zag, thanh tiết lưu, bảng kéo dài, thanh kẹp ngồi và một số loại thiết bị khác, theo Do You Remember When.

Việc tập luyện trong những sân chơi chuyên biệt này cũng giúp người cao tuổi trở nên linh hoạt hơn. Họ có thể tận hưởng việc cùng nhau tập luyện trên xe đạp thể dục, băng ghế dự bị và các thiết bị khác. Các cụ cũng sẽ bớt cảm giác cô đơn khi tập luyện cùng nhau.

videoinfo__video3.dkn.tv||11dabf071__

Ad will display in 09 seconds

“Các sân chơi này tập trung thúc đẩy sự cân bằng, linh hoạt và phạm vi chuyển động, tất cả đều trong khả năng của người già và cho phép họ làm nhiều việc họ muốn làm hơn”, ông Ced Cedric X. Bryant, Chủ tịch kiêm Giám đốc Khoa học của Hội đồng Thể dục Hoa Kỳ, một tổ chức phi lợi nhuận cho biết.

KaBOOM! là một tổ chức phi lợi nhuận chuyên về xây dựng sân chơi cho trẻ em. Họ đang phối hợp với Tổ chức Humana để cải tạo các công viên cũ trở nên đẹp hơn và hữu ích hơn cho người già.

Hiện tại có 53 công viên đa năng tại Hoa Kỳ. Giám đốc dịch vụ khách hàng KaBOOM! cho biết, công viên của họ có thể dành cho cả người cao tuổi và trẻ em.

Ông Colin Milner, Giám đốc điều hành của Hội đồng quốc tế về Lão hóa, chia sẻ trên tờ Wall Street Journal: “Những sân chơi này mang tính xã hội cao. Nó đem đến sự tích cực và tiếp thêm sinh lực cho những người cao tuổi, đặc biệt là những người già cô đơn”.

Năm 2014, thành phố La Marque, bang Texas, đã chi hơn 36.000 USD trang bị cho Công viên Carbide các thiết bị mới, bao gồm các bước tập thể dục, sàn cobweb, thanh thăng bằng, thanh chống đẩy và bảng kéo căng.

Huyền Thanh

Theo The BL

Video xem thêm: 3 Giáo sư tiến sỹ nói gì về hiệu quả của Pháp Luân Công

videoinfo__video3.dkn.tv||1febc2936__

Ad will display in 09 seconds