Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) vừa báo cáo một trường hợp tội phạm công nghệ cao sử dụng drone để tấn công lực lượng của họ.

Tội phạm công nghệ cao điều khiển drone tấn công cảnh sát đến bất tỉnh
Tội phạm công nghệ cao điều khiển drone tấn công cảnh sát đến bất tỉnh.

Tình huống xảy ra khi một đội cứu hộ con tin của FBI lập đài quan sát trên cao. Thông tin về thời gian và địa điểm không được công bố nhưng báo cáo cho biết một nhân viên FBI đã bị drone tấn công đến bất tỉnh.

Theo BBC, tội phạm không chỉ sử dụng một mà cả một tổ đội drone để tấn công cảnh sát. Điều đó cho thấy chúng đã có sự chuẩn bị từ trước. Những chiếc drone bay ở tầm thấp, vây lấy đội giải cứu con tin. Chúng tấn công và gây cản trở tầm nhìn của cả đội. Joe Mazel, một sĩ quan FBI cấp cao tường thuật lại sự việc.

Thủ thuật của các tên tội phạm đã khiến các đặc vụ FBI đang trực chiến phải bất ngờ, bởi trước đây họ chưa từng gặp trường hợp nào tương tự.

Tội phạm công nghệ cao điều khiển drone tấn công cảnh sát đến bất tỉnh
Drone ngày càng có nhiều hiểm họa, bây giờ còn được dùng để tấn công con người.

Sự việc này một lần nữa cho thấy vấn nạn drone được sử dụng cho mục đích xấu ngày càng gia tăng đáng kể, trong đó tiêu biểu nhất là 2 vụ dùng drone để tuồn ma túy, điện thoại vào trong tùbuôn lậu hàng nghìn chiếc iPhone mỗi đêm tại Hồng Kông.

T.Vũ

Từ Khóa: