Màn bắn pháo hoa truyền thống hằng năm đã được thay thế bằng 500 chiếc drone phát sáng. Cách làm này vừa an toàn, vừa tiết kiệm mà lại thú vị hơn trước.

Bắn pháo hoa xưa rồi, Mỹ dùng 500 drone phát sáng trên bầu trời để kỷ niệm Ngày Độc lập
Bắn pháo hoa xưa rồi, Mỹ dùng 500 drone phát sáng trên bầu trời để kỷ niệm Ngày Độc lập.

Tối ngày 4/7, nước Mỹ đã có một màn trình diễn ánh sáng ấn tượng bằng 500 drone bay trên bầu trời gần Căn cứ Không quân Travis, California. Đó là màn trình diễn kỷ niệm Ngày Độc lập, thay cho việc bắn pháo hoa truyền thống như những năm trước.

Intel là nhà tài trợ cho màn trình diễn này. Đội ngũ kỹ sư của họ đã thiết lập lộ trình bay cho từng chiếc drone và điều khiển chúng từ dưới mặt đất. Việc này khá phức tạp và cần phải được thực hiện chính xác nếu không những chiếc drone có thể đâm vào nhau.

Intel nói rằng những chiếc drone có thể tạo thành rất nhiều hình thù 3D khác nhau, với hơn 4 tỷ màu sắc kết hợp. Chúng tạo ra ít tiếng ồn hơn và đặc biệt là giảm thiểu nguy cơ gây cháy nổ so với pháo hoa truyền thống.

Bắn pháo hoa xưa rồi, Mỹ dùng 500 drone phát sáng trên bầu trời để kỷ niệm Ngày Độc lập
Trước đó 500 chiếc drone của Intel đã có một màn trình diễn ấn tượng tại Thế vận hội Mùa đông – Olympic Pyeongchang 2018 tại Hàn Quốc.

Suti