Bộ 3 sản phẩm mới này của Samsung bao gồm dây đeo lưng thông minh, bộ điều khiển thông minh cho kính thực tế ảo VR và Tiptalk – phụ kiện gắn lên smartwatch để truyền âm thanh đến tai mà không cần nghe trực tiếp. Các sản phẩm sẽ xuất hiện tại sự kiện CES 2016.

samsung
WELT- thắt lưng theo dõi sức khoẻ

Sản phẩm đầu tiên là WELT, thắt lưng thông minh nhưng khá kín đáo bởi nó mang ngoại hình hệt như một chiếc thắt lưng bình thường. Nhờ vào các loại cảm ứng bên trong, WELT giúp người đeo đo được vòng eo, thói quen ăn uống và bước đi. Các thông số sau đó được gửi đến ứng dụng trên di động để phân tích và tạo ra những chế độ chăm sóc sức khoẻ và cân nặng riêng biệt cho từng người dùng.

samsung
rink – giả lập vật thể tăng cường thực tế ảo VR

Tiếp đến là rink- bộ điều khiển cho kính thực tế ảo VR. Theo như tiết lộ, thiết bị này sẽ giúp tạo ra hình ảnh giả lập, tăng cảm giác thật cho VR. Nói ví dụ như nhìn trong hình, bạn thấy là hình ảnh giả lập sẽ tạo ra một cái vợt tennis, có thể nó cũng có giả lập những món khác như vợt cầu lông hay gậy golf nữa…

samsung
Tiptalk – phụ kiện truyền âm thanh qua tay đến tai mà không cần loa hoặc headphone

Cuối cùng là TipTalk – bộ phụ kiện gắn ngoài cho đồng hồ thông minh giúp bạn nghe điện thoại chỉ bằng cách là đưa ngón trỏ lên tai như hình. Tuy nhiên, chưa rõ là âm thanh được truyền đến tai theo dạng thức nào. Samsung cũng thêm vào là phụ kiện này có khả năng truyền âm thanh tốt trong điều kiện ồn ào bên ngoài môi trường như công trường xây dựng hoặc rạp hát…

C-Lab (Creative Lab) là phòng nghiên cứu sáng tạo của Samsung được thành lập năm 2012 và thực hiện hơn 100 dự án khác nhau. Đã có 70 dự án được thực hiện, hiện đang có 40 dự án khác nữa sắp và đang được hoàn thành trong tương lai.

Theo Samsung,
Nguyễn Khánh