Konrads Voits (27 tuổi, quốc tịch Mỹ) là một hacker có “tài năng phi thường” nhưng lại sử dụng cho mục đích bất chính. Đối tượng này đã hack vào hệ thống máy tính của một nhà tù để rồi bị phát hiện và phải bóc lịch 7 năm.

Tháng 12/2017, Konrads Voits đã xâm nhập vào hệ thống máy tính của nhà tù Washtenaw (Mỹ). Đối tượng này làm vậy để tìm cách thay đổi hồ sơ tù nhân, giúp một người bạn của mình đang ở trong tù được thả ra sớm hơn.

Mặc dù Voits đã thành công nhưng hành vi của hacker này bị phát hiện sau đó. Tòa án vừa xét xử vụ việc và tuyên án Voits 7 năm 3 tháng tù giam cộng mới một khoản tiền phạt 235.488 USD cho chi phí điều tra.

Liều lĩnh hack nhà tù để cứu bạn, người đàn ông này bị phạt tù 7 năm
Chân dung đối tượng Konrads Voits.

Kể lại quá trình hack nhà tù của mình, Voits khai đã tạo ra một website giả mạo Ewashtenavv.org, chỉ khác một chữ so với website thật Ewashtenaw.org. Bằng cách này, đối tượng đã đánh lừa được các nhân viên của nhà tù đăng nhập vào website giả, từ đó thu thập được thông tin tài khoản truy cập vào hệ thống máy tính của nhà tù.

Không chỉ các nhân viên của nhà tù là nạn nhân, Voits đã đánh cắp tên người dùng, mật khẩu, địa chỉ email và nhiều thông tin khác từ hơn 1.600 nhân viên chính quyền địa phương.

Các công tố viên cho rằng Voits có “tài năng phi thường” nhưng lại sử dụng cho mục đích bất chính. “Hy vọng rằng, khi được thả, Voits sẽ làm một công việc mà anh ấy có thể sử dụng những kỹ năng của mình để giúp xã hội trở nên tốt đẹp hơn” , một công tố viên nói với hãng tin AP.

Trong phiên xét xử, luật sư bào chữa nói rằng Voits bị bệnh tâm thần “trầm trọng” . Mặc dù vậy điều đó không giúp giảm nhẹ hình phạt cho Voits.

Huyền Ngọc

Từ Khóa: