Toàn bộ 1 triệu USD sẽ được chuyển cho bất kỳ hacker nào  có thể hack được iPhone mà người dùng iPhone không hề hay biết.

Apple đã liên tục tăng tiền thưởng cho những hacker phát hiện các lỗ hổng trên iPhone và máy Mac. Lần này, số tiền thưởng của Apple đã đat mốc 1 triệu USD. Đó là số tiền thưởng “vô tiền khoáng hậu” dành cho hacker  từ bất kỳ ông lớn công nghệ nào. Trước đó, mức tiền thưởng của Apple chỉ có 200.000 USD, Forbes cho hay.

Apple tuyên bố thưởng 1 triệu USD cho ai hack được iPhone!!!
Ảnh minh họa: Genk

Theo số liệu tính đến năm 2017 của nhà phân tích Tim Long từ hãng dịch vụ tài chính BMO Capital Markets, có đến 700 triệu iPhone được sử dụng trên toàn cầu. Do đó một lỗ hổng bảo mật dù nhỏ nếu bị các tin tặc khai thác có thể gây tổn thất rất lớn cho người dùng. Nên việc nhanh chóng phát hiện các lỗ hổng bảo mật và “vá lỗi” thông qua các bản cập nhập hệ điều hành mà gần đây nhất là iOS 12.4 là điều rất quan trọng.

Ngoài ra, Apple sẽ tung ra một chương trình tương tự với máy Mac, mở rộng sang cả watchOS và hệ điều hành Apple TV. Các thông báo này được đưa ra tại hội nghị Black Hat ở Las Vegas. Tại hội nghị, người đứng đầu bộ phận kỹ thuật bảo mật của Apple, Ivan Krstić đã chia sẻ về vấn đề bảo mật iOS và macOS.