Cục An toàn thông tin, cơ quan thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông, đã cử người đi xác minh vụ việc Thế Giới Di Động bị hack, tuy nhiên đến nay chưa có kết quả.

Tối qua (8/11), cơ quan này cho biết đang phối hợp cùng Thế Giới Di Động để điều tra và chưa có kết quả cuối cùng, tức là chưa xác minh được dữ liệu mà hacker tung lên Internet có đúng là của khách hàng Thế Giới Di Động hay không.

Trước đó, ngày 7/11 theo giờ Việt Nam, một hacker có nickname erwincho đã chia sẻ thông tin của hơn 5 triệu khách hàng Thế Giới Di Động trên diễn đàn RaidForums, một diễn đàn của giới hacker, nơi tập trung các dữ liệu bị rò rỉ hoặc đánh cắp.

Hacker này đã chia sẻ liên tiếp 2 đợt dữ liệu, trong đó có thông tin lịch sử giao dịch, địa chỉ email, số điện thoại và cả số thẻ tín dụng của hàng triệu khách hàng. Tuy nhiên, thông tin quan trọng nhất là số thẻ tín dụng đã bị ẩn một vài chữ số.

Đến rạng sáng hôm sau, ngày 8/11, hacker này tiếp tục đe dọa Thế Giới Di Động bằng cách hé lộ một hình ảnh cho thấy một phần dữ liệu chứa đầy đủ thông tin số thẻ tín dụng của khách hàng (đủ cả 16-17 chữ số).

co quan chuc nang cu nguoi di xac minh vu the gioi di dong bi hack
Có khá nhiều người cho biết họ đã tìm thấy địa chỉ email của mình trong khối dữ liệu hacker chia sẻ.

Về phía Thế Giới Di Động, từ khi nắm được thông tin đến giờ công ty này vẫn luôn khẳng định vẫn an toàn, hoạt động bình thường và không hề bị ảnh hưởng. Thế Giới Di Động cho rằng khối dữ liệu chứa thông tin của hàng triệu khách hàng đang được hacker chia sẻ công khai chỉ là giả mạo.

(Tổng hợp)