Hàng nghìn nhân viên của Google đã rời bỏ bàn làm việc của họ, xuống đường biểu tình theo một chiến dịch có tên “Google Walkout For Real Change”.

Nguyên nhân của cuộc biểu tình này là do những cáo buộc về hành vi sai trái của một số lãnh đạo ở Google. Đỉnh điểm là vào tuần trước, tờ The New York Times đã đăng tải một bài báo thống kê trong vòng 2 năm qua đã có 48 người bị quấy rối tình dục ở Google.

Nhân viên của Google bắt đầu xuống đường từ 11 giờ sáng hôm nay. Cuộc biểu tình đã, đang và sẽ diễn ra ở nhiều nước trên thế giới. Dưới đây là những hình ảnh được ghi nhận từ Singapore, Nhật Bản, Mỹ, Đức, Anh… Do chênh lệch múi giờ, Singapore là nơi diễn ra biểu tình sớm nhất.

hang nghin nhan vien google o nhieu noi tren the gioi dong loat dinh cong

Trả lời phỏng vấn tờ Business Insider, Giám đốc điều hành Google, Sundar Pichai cho biết ban lãnh đạo của công ty ủng hộ cuộc biểu tình: “Chúng tôi biết các hoạt động được lên kế hoạch cho thứ Năm và các nhân viên sẽ có hỗ trợ họ cần nếu họ muốn”.

Sundar Pichai nói thêm: “Nhân viên đã nêu ra những ý tưởng mang tính xây dựng, bày cách cho chúng tôi có thể cải thiện các chính sách và quy định của công ty trong tương lai. Chúng tôi đang thực hiện tất cả những gì có thể để biến những ý tưởng này thành hành động”.

Tuần trước, Sundar Pichai cũng đã gửi một email xin lỗi toàn thể nhân viên của Google vì những hành vi lạm dụng tình dục của một số lãnh đạo.

hang nghin nhan vien google o nhieu noi tren the gioi dong loat dinh cong

Nếu bạn muốn xem thêm các hình ảnh về cuộc biểu tình này, hãy tìm kiếm “Google Walkout For Real Change” hoặc hashtag #GoogleWalkout trên các mạng xã hội.

*Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật thông tin về cuộc biểu tình này.

(Tổng hợp)