Giờ đây, cảm giác khoảng cách xa xôi có thể sẽ được giảm bớt nhờ một thiết bị công nghệ thực tế ảo. Nó cho phép những người ở xa có thể chia sẻ những khoảnh khắc quan trọng với gia đình và bè bạn.

Đối với hầu hết mọi người, gia đình luôn được ưu tiên hàng đầu. Tuy nhiên, trên thực tế, khó tránh khỏi tình huống một số thành viên trong gia đình không thể có mặt trong một số sự kiện quan trọng vì những lý do khác nhau. Đây là trường hợp của Jace Larke, một người chồng cách xa người vợ đang mang thai hơn 4.000 km vì công việc.

Jace Larke là một công nhân ‘bay đi-bay về’. Các công nhân ‘bay đi-bay về’ có xu hướng dành 4 tuần ở nơi làm và 1 tuần ở nhà. Địa điểm làm việc hiện tại của anh Jace ở Chinchilla, Queensland, Úc. Trong khi vợ của anh Jace, Alison, đang ở nhà tại Perth, Úc và chuẩn bị sinh nở thiên thần thứ ba của gia đình nhỏ. Có điều, thật đáng tiếc khi anh không thể gần kề người vợ trong lúc vượt cạn.  

Vậy nên, cặp đôi này đã sử dụng sản phẩm Gear VR, một thiết bị thực tế ảo của hãng công nghệ Samsung. Trong một căn phòng được bố trí sẵn, anh Jace ngồi trên một chiếc ghế xoay, đeo kính Gear VR lên và bắt đầu trải nghiệm.

(Ảnh: Youtube)

Trong vòng một vài giây, khoảng cách hơn 4.000 km liền biến mất. Anh Jace có thể nhìn xung quanh căn phòng mỗi khi quay đầu, rõ ràng và chân thật, cứ như thể anh đang ở trong chính căn phòng này.

Nhờ có thiết bị này, anh Jason có thể chứng kiến toàn bộ quá trình sinh đẻ của người vợ qua từng bước, từng bước. Anh cũng có thể nghe thấy mọi âm thanh to nhỏ trong phòng, từ hướng dẫn y tế của bác sĩ cho đến tiếng khóc đầu tiên của em bé. Đây thật là một khoảnh khắc hoàn hảo.

(Ảnh: Youtube)

Tuy rằng không gì có thể thay thế việc chứng kiến tận mắt, nhưng bằng cách sử dụng công nghệ tiên tiến phần nào cũng nguôi ngoai nỗi trống vắng khi xa gia đình. Đây là một công cụ rất hữu ích giúp những thành viên trong gia đình và bạn bè không bỏ lỡ các sự kiện trọng đại trong đời của những người thân yêu.

Video trải nghiệm qua thực tế ảo:

https://youtu.be/2PpKzYjW7go

Cũng cần phải nói thêm rằng, công nghệ cuối cùng vẫn là công nghệ, và nó có 2 mặt. Và thực tế ảo có “sát thực” đến mấy thì cũng vẫn là ảo. Con người cần có giao tiếp xã hội và những giá trị tâm linh tinh thần vốn có của con người. Sự chăm sóc, quan tâm giữa các thành viên với nhau rốt cuộc cũng sẽ không thể được thay thế bởi công nghệ.

Theo Elitereaders
Thanh Hoa