Chủ tịch tập đoàn LG, ông Koo Bon-moo vừa qua đời hôm 20/5, hưởng thọ 73 tuổi.

LG đã chính thức xác nhận thông tin này, công ty cho biết Chủ tịch Koo Bon-moo qua đời vào lúc 09:52 ngày 20/5 (theo giờ địa phương) sau thời gian dài chống trọi với căn bệnh não.

Trở thành chủ tịch đời thứ 3 của LG ở tuổi 50, ông Koo Bon-moo được biết đến là người có công đưa LG vươn ra thế giới để trở thành một tập đoàn đa quốc gia như ngày hôm nay.

Trước khi Chủ tịch Koo Bon-moo qua đời, ông đã thành lập một công ty cổ phần để đơn giản hoá cấu trúc sở hữu tập đoàn và chuẩn bị cho quá trình chuyển giao quyền lực. Ngày 17/5, ông đã đề cử bổ nhiệm con trai nuôi – Koo Kwang-mo (40 tuổi) – nắm giữ chức vụ Chủ tịch Hội đồng Quản trị. Nếu quyết định này được hội đồng quản trị thông qua, Koo Kwang-mo sẽ là người chèo lái con thuyền LG sau sự ra đi của người cha.

Chủ tịch tập đoàn LG qua đời, chọn con nuôi làm người thừa kế
Kênh tryền hình Arirang đưa tin Chủ tịch tập đoàn LG qua đời.
Chủ tịch tập đoàn LG qua đời, chọn con nuôi làm người thừa kế
Con trai nuôi Koo-Kwang-moo được ông Koo Bon-moo chọn là người thừa kế.

Lúc sinh thời, Chủ tịch Koo Bon-moo có 2 người con gái và nhận nuôi Koo-Kwang-moo từ người em trai út của ông là Koo Bon-neung vào năm 2004. Trong các bản tin gần đây, giới truyền thông Hàn Quốc cho rằng Koo-Kwang-moo xứng đáng và đã sẵn sàng trở thành người thừa kế.

Việt Đức

Từ Khóa: