Một thiếu niên 16 tuổi tại Melbourne, Úc (được giấu tên vì lý do pháp lý) đang có nguy cơ phải đối mặt với án phạt rất nặng vì đánh cắp dữ liệu người dùng từ tay Apple.

Cảnh sát Liên bang Úc cho biết, hơn 90 GB dữ liệu khách hàng của Apple đã bị đánh cắp. Thủ phạm là một cậu thiếu niên năm nay chỉ mới 16 tuổi. Theo lời khai ban đầu, mơ ước được làm việc tại Apple đã thôi thúc cậu thiếu niên này tìm cách khẳng định bản thân. Cậu tự phát triển một số phần mềm đặc biệt để vượt qua từng tầng từng lớp bảo mật của Apple.

Trước khi bị phát hiện, hacker nhí đã nhiều lần phá hoại dữ liệu khách hàng của Apple. Cậu thiếu niên này còn khoe chiến tích của mình trên mạng xã hội.

Khám xét nhà hacker nhí, cảnh sát đã thu giữ 2 chiếc laptop, 1 chiếc smartphone và 1 ổ cứng, trong đó có chứa dữ liệu đánh cắp và chúng được đặt trong một thư mục có tên rất nổi bật là “hacky hack hack”.

Tháng tới, cậu thiếu niên sẽ phải hầu tòa vì hành vi của mình. Gia đình của cậu đã thuê luật sư để bào chữa. Dù chưa biết kết quả ra sao nhưng rất có thể sau phiên tòa, cậu thiếu niên này sẽ được nhiều công ty công nghệ săn đón.

T.Vũ

Từ Khóa: