Có những chứng cứ mạnh mẽ ủng hộ giả thuyết rằng những người khổng lồ Nephilim đã từng tồn tại và mới chỉ biến mất cách đây không lâu. Dưới đây là 10 bằng chứng để chứng minh điều đó.

(1) Kinh thánh là bằng chứng lớn nhất. Trong Sáng thế ký 6.4 trong Cựu Ước, người ta đã nói rằng có những người khổng lồ trên trái đất. Và một lần nữa trong Kinh thánh số 13:33, nhắc đến những người khổng lồ như con của Anak quay lại.

(2) Abraham Lincoln năm 1948 đã nói trong một bài phát biểu rằng xương của những người khổng lồ chết đã được chôn sâu dưới các vùng đất của Mỹ.

(3) Một bộ xương kích thước lớn đã được tìm thấy tại Humboldt Lake Bed ở Lovelock, Nevada. Họ tìm thấy những bộ xương rất lớn có chiều dài từ 2.5-3m được bọc trong vải. Tất cả đã xảy ra vào tháng hai và tháng 6 năm 1931.

(4) Đây là một câu chuyện thú vị mà một người Ấn Độ đã kể cho William Cody trong khi Cody đang cắm trại ở South Platte. Người Ấn Độ mang một cái xương khổng lồ trong tay, trông như xương nhân tạo của con người nhưng lớn hơn nhiều về kích cỡ. Khi được hỏi anh ta nói rằng nó thuộc về những người khổng lồ đã từng sinh sống tại nơi đó, và lớn gấp 3 lần, họ chạy nhanh và cũng có thể vác theo một con trâu.

(5) Trong một viện bảo tàng ở Lima Peru, vào năm 1969, những bộ xương khổng lồ đã được tìm thấy và chụp ảnh bởi Glenn Kimball. Theo Kimball mô tả, các ngón tay của chúng có bộ dài hơn 30cm, và vương miện của xác ướp có thể được đeo quanh eo của Kimball.

(6) Gần Franklin, trong trang trại của Edin Borrowes, và trong năm 1841, một bộ xương người khổng lồ đã được phát hiện trong quá trình đào sâu xuống chỉ hơn 60 cm đất. Các xương có nhiều kích cỡ, và trong số đó có một bộ xương người có kích thước lớn bất thường đã được tìm thấy, chân của nó có chiều dài gần 2m.

(7) Câu chuyện này bắt nguồn từ một huyền thoại cũ được viết bởi nhà thám hiểm và nhà văn Antonio Pigafetta năm 1520. Đội của họ đã nhìn thấy 2 gã khổng lồ Nephilim trong một chuyến đi. Những người khổng lổ cười, hát, chơi, nhảy múa, và nhảy lên bãi biển chơi đùa. Những người bình thường chỉ cao đến eo của họ. Những người này được báo cáo là ăn thịt sống, rễ cây ngọt, uống rất nhiều nước và sống trong các túp lều.

(8) Tin tức này đến từ Kentucky, nơi có 2 bộ xương có chiều dài khoảng 2,7 mét được tìm thấy trong một căn phòng nhỏ bằng đá có kích thước 1,7 x 3,2 mét. Nó đã được xuất bản trên tờ Louisville Courier Journal vào ngày 30 tháng Giêng năm 1876.

(9) Trong 1 Chronicles 11:23 trong Kinh Thánh, có sự đề cập đến một người Ai Cập khổng lồ.

(10) Vào ngày 14 tháng 8 năm 1880, hai bộ xương người khổng lồ đã được tìm thấy. Trong đó, xương người phụ nữ dài 2.5m và xương của đứa trẻ dài 1m. Ngạc nhiên hơn, trong một ngôi mộ khác có hài cốt của một người nam và một người nữ với kích thước tương ứng là 3m và 2,5m.

Dù chúng ta có muốn hay không, sự tồn tại của những người khổng lồ trong quá khứ là xác thực. Họ to lớn với chiều cao có thể lên tới 5 mét. Sau một thời kỳ sinh sống với con người bình thường, đã có những biến cố, đã có những sự thay đổi khiến họ dần ít đi và biến mất. Mọi sự đều không có sự ngẫu nhiên, sự xuất hiện của họ trong quá khứ chắc chắn có một ý nghĩa nào đó và đây là điều mà các nhà khảo cổ luôn khát khao khám phá.

Hoài Anh