Dù bạn có tin hay không thì những hiện tượng không thể lý giải theo logic thông thường vẫn đôi khi xuất hiện, khiến ngay cả những người cứng đầu nhất cũng phải suy ngẫm.

Khoảng 1 giờ sáng ngày Chủ nhật, 3/3/2019, Sở Cứu hỏa Coal City ở Tây Virginia, Hoa Kỳ đã được điều động đến vụ cháy một nhà thờ ở Grandview, West Virginia. Khi đến đó, họ đã bắt tay vào cứu tòa cấu trúc.

Lính cứu hỏa làm việc trong nhiều giờ để ngăn chặn ngọn lửa đang “nuốt chửng” nhà thờ. Nhiệt độ bên trong lên tới gần 600 độ C, nhà thờ đã bị phá hủy nặng nề. Nhưng sau khi vụ hỏa hoạn qua đi, các lính cứu hỏa phát hiện một điều kỳ lạ: Những cuốn Kinh Thánh và Thánh giá vẫn không bị hư hại.

Linh mục Farrington của nhà thờ cho biết, các cuốn Kinh Thánh được đặt ở những nơi tôn nghiêm, hầu hết là trong các túi đựng sau ghế của các giáo dân, cũng có một cuốn đặt trên bục giảng cho ông.

Các cuốn Kinh sách còn nguyên vẹn (ảnh: Facebook/ Coal city fire department).

Sở cứu hỏa đã chia sẻ trên mạng xã hội: “Hãy thử tưởng tượng, tòa nhà nóng tới mức có lúc lính cứu hỏa phải thoát ra ngoài. Trong tâm trí của bạn, mọi thứ có lẽ đã bị đốt cháy, thành tro tàn rồi. (Nhưng) không một cuốn Kinh thánh nào bị thiêu cháy và không một chiếc Thánh giá nào bị phá hủy! Không một người lính cứu hỏa nào bị thương!”.

Linh mục Farrington chia sẻ ông nhận thấy đây là phép màu của Thiên chúa. 24 cuốn Kinh Thánh không bị cháy, 2 Thánh giá bằng gỗ trên tường, một chiếc bằng đá trên mái cũng không hề bị hư hại.

“Trong ngọn lửa, lời của Chúa sẽ luôn luôn đứng vững vàng”, ông chia sẻ.

Một số người vẫn không tin vào cố gắng tìm cách khoa học để giải thích. Khi đó, linh mục chỉ cười vì ông thấy rằng giấy rất dễ bắt lửa, trong khi mọi thứ xung quanh đều đang cháy. Việc cuốn Kinh thánh có thể “sống sót” qua đám cháy quả là nhiệm màu. Ngay cả cô Melinda Bouma, người xuất bản rất nhiều Kinh Thánh NIV trên thế giới cũng công nhận những cuốn Kinh Thánh được sản xuất như bao quyển sách khác, có thể bắt lửa, không có quy trình nào đảm bảo rằng chúng sẽ không cháy.

Dù nhiều người cố gắng phủ định hoặc không tin nhưng trong thế giới rộng lớn này, có rất nhiều hiện tượng kỳ lạ đã hiển lộ trước mắt con người, có rất nhiều ẩn đố mà khoa học không thể giải thích. Vậy mà người ta chỉ một mực tin vào những điều “đã được khoa học chứng minh”. Nếu có thể đứng từ một góc độ khác để quan sát, để lý giải rất có thể bạn sẽ có được những nhận thức hoàn toàn mới cho bản thân.

Video xem thêm: Cậu bé Ấn Độ tiên tri về đại dịch toàn cầu: Tháng 12 xảy ra thảm hoạ lớn

videoinfo__video3.dkn.tv||4112b7af1__

Xem thêm: