Trong nửa cuối tháng 9, Tuần lễ âm nhạc Điện tử 2018, lễ hội Thái Lan hay … là những sự kiện đáng chú ý tại Hà Nội.

Lễ hội Thái Lan 2018

Thời gian: Ngày 15-16/9

Địa điểm: Quảng trường Lý Thái Tổ, Hà Nội

Đây là sự kiện thường niên tổ chức từ năm 2008 thu hút nhiều bạn trẻ yêu thích văn hóa Thái Lan tham dự. So với năm ngoái, Lễ hội Thái Lan 2018 có nhiều hoạt động văn hóa, nghệ thuật, ẩm thực đa dạng và quy mô hơn.

trung thu ha noi soi dong trong nen nhac dien tu va nhieu le hoi mau sac

Qua sự kiện, bạn sẽ hiểu hơn về sự đa dạng, đặc sắc của ẩm thực dưới tay nghề các đầu bếp nổi tiếng cũng như nét văn hóa nghệ thuật xứ Chùa Vàng. Ngoài ra, lễ hội còn có những màn trình diễn của đoàn diễn viên múa Chiang Mai, các nghệ nhân ẩm thực và cắt tỉa hoa quả, nghệ thuật truyền thống, võ cổ truyền Muay Thái…

Sungha Jung live in Vietnam 2018

Thời gian: Ngày 15-16/9

Địa điểm: VOH Music One (Tp.HCM) và Nhà hát Tuổi trẻ (Hà Nội)

Sungha Jung sinh năm 1996, được mệnh danh là thần đồng guitar Hàn Quốc, bắt đầu chơi đàn từ năm 10 tuổi. Anh từng tổ chức tour diễn tại nhiều quốc gia như Đan Mạch, Phần Lan, Nhật Bản, Singapore, Thái Lan, Trung Quốc… Tính đến nay, Sungha Jung đã phát hành 8 album, mới nhất là Andante ra mắt vào ngày 18/5/2018.

trung thu ha noi soi dong trong nen nhac dien tu va nhieu le hoi mau sac

Sungha Jung live in Vietnam 2018 là tour diễn lần thứ 5 liên tiếp của anh tại Việt Nam. Tại sự kiện này, tay guitar trẻ sẽ giới thiệu nhiều bản nhạc mới với không gian âm nhạc trẻ trung, hiện đại hơn.

Tuần lễ âm nhạc Điện tử 2018 – Vietnam Electronic Weekend (VEW)

Thời gian: Ngày 16/9

Địa điểm: Công viên nước Hồ Tây, Hà Nội

VEW 2018 với chủ đề Trip to the moon hứa hẹn sẽ là cột mốc hoàn toàn mới với các lễ hội trước đó. Tổ chức vào đúng dịp Trung thu, VEW 2018 mang đến màn trình diễn đồng thời trên 3 sân khấu khác nhau với nhiều thể loại âm nhạc, phù hợp với sở thích của từng khán giả.

trung thu ha noi soi dong trong nen nhac dien tu va nhieu le hoi mau sac

Trong đó, sân khấu thứ nhất là dòng nhạc Trap – House; sân khấu thứ 2 với dòng nhạc Trance và không gian chơi nhạc mang đậm màu sắc dân gian với hình ảnh chú Cuội, chị Hằng; sân khấu thứ cuối cùng mang hơi hướng underground với dòng nhạc Techno độc đáo.

Dàn khách mời khủng sẽ góp mặt trong VEW 2018 là “ông hoàng nhạc Trap” Hà Lan Yellow Claw, rapper Headhunterz, “biểu tượng nhạc Trance” Anh quốc Ben Nicky…

Triển lãm Hư hư thực thực

Thời gian: Từ ngày 6-26/9

Địa điểm: Vicas Art Studio, 32 Hào Nam, Hà Nội.

Hư hư thực thực giới thiệu tới công chúng yêu nghệ thuật những tác phẩm siêu thực của 6 họa sĩ: Phạm Huy Thông, Lê Nguyên Mạnh, Vũ Mười, Nguyễn Đoan Ninh, Nguyễn Vinh Trung và Hoàng Khánh Du. Các tác phẩm được tạo ra dưới tinh thần chung: trong thực có ảo, trong ảo lại có thực.

trung thu ha noi soi dong trong nen nhac dien tu va nhieu le hoi mau sac

Hoài Phương (Tổng hợp)