Chuyên mục TIN TỐT ĐẸP ngày 1/11 xin gửi tới quý độc giả bản tin ‘Người phụ nữ gốc Việt suốt 21 năm lượm ve chai gom tiền cho quỹ ung thư ở Canada’.

Trên đất nước Canada hơn 2 thập kỷ qua có một người phụ nữ gốc Việt hằng ngày cặm cụi gom nhặt từng vỏ chai, lon bia bán lấy tiền ủng hộ những bệnh nhân ung thư nơi mình cư trú.

Suốt 21 năm qua, bà Trần Gia (62 tuổi) – người phụ nữ gốc Việt tại Canada chưa một ngày nào quên đem số tiền nhỏ bé của mình gửi giúp đỡ những bệnh nhân ung thư nơi bà đang lưu sống.

Cảnh tượng này diễn ra gần như mỗi ngày tại văn phòng B.C. Cancer Foundation (Hội Ung thư British Columbia) ở Vancouver, miền tây Canada. Bà Gia luôn nở nụ cười ấm áp khi trao tận tay món tiền nhỏ kiếm được nhờ việc bán chiếc chai, lon nước, phế liệu gom được.

nguoi phu nu goc viet suot 21 nam luom ve chai gom tien cho quy ung thu o canada
Bà Gia chăm chỉ gom nhặt chiếc chai, lon nước, phế liệu bán lấy tiền để ủng hộ bệnh nhân ung thư. (Ảnh: VnExpress/nguồn Reddit.)

“Hôm nào cũng vậy. Bà tới đây với một nụ cười lớn và luôn nói ‘tôi yêu thương mọi người và tôi muốn giúp mọi người’, cô Dianne Parker, nhân viên tiếp tân tại văn phòng của hội chia sẻ.

Vào thứ Sáu tuần trước, người phụ nữ 62 tuổi cũng gửi một tờ 10 đô la và một đồng tiền cắc toonie (trị giá 2 đô la). Đổi lại, bà nhận được một biên lai viết tay và lời cảm ơn kèm theo một nụ cười tươi tắn.

Món tiền hiến tặng tuy nhỏ nhưng từ từ tăng lên từng ngày, và đến nay thì số tiền đó không ít. Bà Trần Gia đã đến tặng tiền trong suốt 21 năm qua. Hội ước tính chỉ riêng 10 năm gần đây, bà đã tặng tổ chức này khoảng hơn 11.500 đô Canada (khoảng 266 triệu đồng).

nguoi phu nu goc viet suot 21 nam luom ve chai gom tien cho quy ung thu o canada
Nhân viên văn phòng B.C. Cancer Foundation (Hội Ung thư British Columbia) quen thuộc với việc bà Gia đều đặn gửi món quà nhỏ mang ý nghĩa lớn. (Ảnh: VnExpress/nguồn Reddit.)

Theo VnExpress, bà Gia Trần sống ở đường East Hastings. Hành trình của bà bắt đầu bằng việc rảo quanh khu vực nhặt ve chai, sau đó đi bán và tặng toàn bộ cho quỹ ung thư.

Chỉ mất khoảng một tiếng thu lượm nhưng bà lại mất 45 phút đi bộ đến chỗ bán trong mùa hè, còn mùa đông lên đến 1,5 tiếng vì xe bus chỉ cho xách theo một túi, trong khi bà có hai túi liền.

Bà vui vẻ chia sẻ: “Tôi đi bộ. Trên xe bus, họ chỉ cho tôi được mang lên một bao, chứ không được hai bao. Tôi đi bộ, cũng chẳng sao.”

nguoi phu nu goc viet suot 21 nam luom ve chai gom tien cho quy ung thu o canada
2 túi đồ khiến bà Gia không thể đi xe bus nhưng “cũng chẳng sao”. (Ảnh: Dân Việt)

Thấy mẹ vất vả, các con của bà Gia đã nhiều lần khuyên ngăn. Nhưng cuối cùng việc làm của người phụ nữ 62 tuổi tốt bụng đã chiến thắng. Không chỉ đồng ý để mẹ giúp người, các con của bà còn hết mực ủng hộ mẹ.

Nhiều năm qua, bà Gia chọn B.C. Cancer Foundation để tặng tiền. Đến nay thì thói quen này đã ăn quá sâu. Mỗi ngày bà rất vui khi thấy các nhân viên của hội và họ cũng vui khi gặp bà.

Bà nói: “Tôi không biết tại sao. Thấy mọi người vui, tôi cũng vui lây”.

nguoi phu nu goc viet suot 21 nam luom ve chai gom tien cho quy ung thu o canada
“Thấy mọi người vui, tôi cũng vui lây” – Bà Gia chia sẻ.

Theo Sarah Roth – Giám đốc điều hành của Quỹ Ung thư BC chia sẻ, các chuyến thăm của bà Trần là một điểm nổi bật hàng ngày.

“Bà ấy đã mang niềm vui đến cho chúng tôi mỗi ngày. Bà ấy chỉ ở đây vì lòng tốt và trái tim nhân hậu của bà. Khi bà đến, như một cơn gió vui vẻ ùa vào văn phòng, tất cả chúng tôi đều được cười vui vẻ và dễ chịu. Đó là một câu chuyện tuyệt vời về lòng biết ơn, về lòng vị tha”, Báo Dân Việt dẫn lời vị giám đốc.

Chuyên mục kính chúc quý độc giả một buổi chiều nhiều may mắn và yêu thương!

———–

DKN.TV
Quý độc giả có thể tải ứng dụng “DKN.TV” trên điện thoại di động để cập nhật tin tức mới nhất trong ngày.

Đại Kỷ Nguyên News