Chiếm thị phần trên 70%, Honda Việt Nam đã trở thành doanh nghiệp có vị trí thống lĩnh thị trường xe máy. Có lẽ vậy mà trước tình trạng người tiêu dùng bị các đại lý ép giá, Honda vẫn giữ điệp khúc biết nhưng bất lực.

Theo con số được Honda công bố trong buổi tổng kết hoạt động kinh doanh tại Việt Nam trong năm tài chính 2018 diễn ra ngày 24/5, Honda Việt Nam đã tăng trưởng mạnh ở cả 2 lĩnh vực kinh doanh xe máy và ô tô.

Cụ thể, trong tổng số 3,28 triệu xe máy bán ra tại thị trường Việt Nam có tới 2,38 triệu chiếc xe của thương hiệu Honda. Doanh số bán xe máy của Honda trong năm tài chính 2018 tăng 9% so với năm tài chính 2017 và thị phần của thương hiệu này chiếm tới 72,5%. Với gần 2,4 triệu xe máy bán ra, Việt Nam là 1 trong 3 thị trường tăng trưởng tốt nhất của Honda trên toàn cầu.

Trong lĩnh vực ô tô, dù thị trường chung sụt giảm nhưng Honda Việt Nam vẫn đạt kết quả kinh doanh tốt nhất với doanh số bán ra đạt 12.867 xe.

Có thể thấy các mẫu xe của Honda khá được lòng người tiêu dùng tại Việt Nam vì chất lượng và độ tin cậy được đánh giá cao. Tuy nhiên, chính sách giá xe của Honda lại tồn tại nhiều bất cập. Cụ thể, người tiêu dùng thường xuyên bị chính các đại lý do Honda ủy quyền (HEAD) ép giá. Trong đó, các mẫu xe tay ga cao cấp nhất của Honda như SH và SH mode bị “thổi giá” nhiều nhất

Thống lĩnh thị trường xe máy Việt, Honda vẫn than bất lực để mặc các đại lý 'thổi giá' xe
Các mẫu xe tay ga cao cấp nhất của Honda bị các đại lý làm giá nhiều nhất. (Ảnh: VTC News)

Theo VTC News, nhận định về vấn đề này, đại diện Honda Việt Nam thừa nhận việc các mẫu xe máy của hãng trên thị trường cao hơn giá đề xuất của Honda không phải là chuyện hiếm. Tuy nhiên, Honda Việt Nam không đồng tình hay hậu thuẫn cho hành động này của các đại lý”.

“Việt Nam có Luật Cạnh tranh và chúng tôi không có quyền ấn định giá cho bên phân phối và các công ty bán hàng. Bản thân Honda và các HEAD là các pháp nhân độc lập và là đối tác của nhau. Công ty chỉ có thể đưa ra mức giá đề xuất cũng như không có quyền đưa ra các chỉ thị mệnh lệnh với các HEAD này”, Báo đầu tư dẫn lời ông Toshio Kuwahara, Tổng giám đốc Công ty Honda Việt Nam nhận định.

Ngoài ra, lãnh đạo Honda Việt Nam cũng cho hay nguyên nhân khiến người tiêu dùng phải mua xe của Honda tại các đại lý với mức giá cao hơn giá đề xuất của công ty là do mất cân đối giữa cung và cầu. Trong trường hợp cung không đủ so với cầu, người mua phải mua xe với giá cao hơn. Do đó, Honda Việt Nam đang nỗ lực hết sức để tăng tối đa công suất sản xuất lên.

Trước đó, theo Vietnamfinance, tại buổi ra mắt mẫu xe số mới Future 125cc Fi 2018 ngày 26/4 của Honda Việt Nam, trả lời câu hỏi của báo giới về tình trạng làm giá của các HEAD trong thời gian qua, CEO Honda Việt Nam cũng khẳng định “không thể can thiệp vào giá bán của HEAD”.

Chính sách giá xe máy của Honda Việt Nam đã trở thành đề tài được bàn tán rộng rãi, trên nhiều phương tiện truyền thông đại chúng cũng như trong dư luận người tiêu dùng Việt Nam trong nhiều năm qua. Rất đông người tiêu dùng trong nước bày tỏ sự bức xúc, mất niềm tin vào phía Honda Việt Nam khi để cho các đại lý ủy nhiệm của mình tự do quyết định giá bán, dẫn tới tình trạng giá bán cao hơn nhiều so với niêm yết. Tuy nhiên, cho đến nay, với vị thế thống lĩnh thị trường xe máy Việt, Honda vẫn chỉ đưa ra câu trả lời đơn giản là biết nhưng bất lực. Kết quả là người tiêu dùng vẫn phải chi thêm tiền khi quyết định mua xe Honda.

Nguyễn Trang