Tháng 9 vừa qua, cơn bão nhiệt đới Imelda đã tấn công bang Texas, Hoa Kỳ. Người hùng được tôn vinh sau cơn bão là một chàng trai 21 tuổi, người đã làm việc một mình trong suốt 36 tiếng đồng hồ để chăm sóc 90 vị khách bị mắc kẹt tại khách sạn.

Theo The Guardian, cơn bão đã khiến ít nhất 2 người thiệt mạng và hơn 1.000 người được giải cứu khi lũ lụt tàn phá nhiều nơi của Texas.

Trong trận lụt, Satchel Smith, một nhân viên khách sạn Homewood Suites, đã gây chú ý với tinh thần phục vụ và hy sinh tuyệt vời của mình.

Cậu thanh niên 21 tuổi khiêm tốn nói rằng mình “chỉ làm công việc của mình” khi chăm sóc cho 90 vị khách của khách sạn, bao gồm tất tần tật các công việc từ trả lời điện thoại, nấu ăn, rửa bát đĩa cho tới giặt đồ. Tất cả đều một tay cậu làm trong khoảng 36 tiếng đồng hồ.

Bài đăng trên Facebook của cô Angela K Chandler, một trong những vị khách được Smith phục vụ ngày hôm đó đã kể lại: “Smith đã ở đây cả đêm. Các đồng nghiệp của cậu không thể đi làm do nước lũ dâng cao nên chỉ có mình cậu ấy ở lại. Cậu đã nghe điện thoại, kiên nhẫn trả lời từng câu hỏi của khách, đảm bảo rằng chúng tôi đều có một tách cà phê hoặc trà nóng và mang cho chúng tôi một bữa sáng sốt dẻo. Cậu ấy đã xử lý tất cả những tình huống này với sự duyên dáng, tốt bụng và một nụ cười rạng rỡ trên khuôn mặt”.

Ảnh: Facebook.

“Tôi nhìn lên bàn, thấy một chiếc bánh mì, tách trà nóng, giày và tất đều được sấy khô”.

Cô bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến Smith: “Nếu bạn biết Smith, hãy nói với cậu ấy rằng cậu chính là người hùng của chúng tôi!”.

“Tôi sẽ tới đây vào lần tới, bởi tôi biết rằng, dù có bất cứ điều gì xảy ra, sẽ có một người đặt nhu cầu của chúng tôi lên trên nhu cầu của mình. Cảm ơn Smith đã chăm sóc chúng tôi ở đây, tại Homewood!”.

Thành phố Beaumont, Texas đã trao tặng cho Smith danh hiệu Anh hùng và một món quà khiến cậu vô cùng bất ngờ – một chiếc xe hơi Honda Hybrid 2013, bởi họ biết rằng chàng trai trẻ đã bị mất chiếc xe của mình trong trận bão.

Ảnh: The BL.

“Tôi thật sự bất ngờ về điều này!”, Smith nói với tờ KFDM News. “Tôi không hề mong đợi bất cứ sự đền đáp nào cho những gì tôi đã làm. Tôi chỉ làm công việc của mình thôi. Thực sự rất cảm ơn mọi người!”.

Ảnh: TheBL.

Món quà ý nghĩa thật xứng đáng với chàng trai chăm chỉ và tận tụy. Hãy cứ cho đi một cách vô điều kiện, trước khi nhận được bất kỳ sự đền đáp nào, bạn đã nhận lại được niềm hạnh phúc rồi.

Huyền Thanh

The BL

Video xem thêm: Nghĩ cho người khác trước, không lo mình bị thiệt

videoinfo__video3.dkn.tv||08b891698__