Do đói mệt, tinh thần hoảng loạn nên cháu Th. không thể nhớ địa chỉ gia đình và làm mất chiếc xe đạp.

Vào chiều 14/4, thông tin từ ông Nguyễn Hồng Bá (Phó Trưởng Công an phường Hoàng Diệu, TP. Thái Bình) cho biết, tối hôm trước đơn vị đã tiến hành bàn giao cậu bé bỏ nhà đi cho gia đình đến nhận, theo báo Gia đình.

Theo đó, vào khoảng 16h chiều 13/4, trực ban của đơn vị nhận được tin báo có một cậu bé khoảng hơn 10 tuổi trong tình trạng đói lả, mệt mỏi đang lang thang trong khuôn viên chùa Từ Xuyên (TP. Thái Bình)

Ngay lập tức, đơn vị cử người sang nắm bắt sự việc đồng thời đưa cháu bé về trụ sở chăm sóc, tìm người thân.

Cháu Th. được Công an phường Hoàng Diệu đưa về chăm sóc. Ảnh: Cơ quan Công an
Cháu Th. được Công an phường Hoàng Diệu đưa về chăm sóc. (Ảnh: Cơ quan Công an cung cấp)

Cháu bé cho biết mình tên là Ngô Quang Th. (Sinh năm 2004), có bố mẹ làm nghề kinh doanh quán phở. Hiện gia đình đang sinh sống tại vùng nông thôn thuộc tỉnh Ninh Bình. Th. có đi học nhưng đến lớp 8 thì nghỉ nên không nhớ tên trường.

Th. kể lại, do bố hay uống rượu và mỗi lần uống say cháu lại bị đánh, nên ngày 9/4, sau khi bị bố đánh Th. đã bỏ nhà đi. Khi đi, Th. mang theo 6 nghìn đồng, một bộ quần áo mưa, mặc quần bò, áo thun xám dài tay và đi dép lê màu xanh.

Sau đó, chính quyền địa phương cùng Công an phường Hoàng Diệu đăng tải trên các phương tiện thông tin đại chúng và mạng xã hội để tìm người thân cho cháu bé. Tuy nhiên, thông tin Th. cung cấp chưa chính xác gây khó khăn cho việc tìm kiếm người nhà.

Đến khoảng 20h tối ngày 13/4, người quen của cháu bé đã liên lạc với Công an phường Hoàng Diệu

Qua giấy tờ gia đình cung cấp và tiến hành xác minh, chúng tôi xác nhận, cháu Ngô Quang Th. là con anh Ngô Văn Th. và chị Bùi Thu H., trú tại huyện Tiền Hải (Thái Bình) chứ không phải tỉnh Ninh Bình như cháu bé cung cấp”, trích lời ông Bá cho biết.

Do mệt và đói nên cháu Th. không nhớ chính xác địa chỉ quê của gia đình. Ảnh:
Cháu Th. không nhớ chính xác địa chỉ quê của gia đình. (Ảnh: Cơ quan Công an cung cấp).

Theo lời kể của người nhà cháu Th, cháu hay nghịch ngợm nên trong lúc nóng giận, cháu đã bị gia đình đánh đòn và bỏ nhà đi ngày 11/4.

Trước khi đi khỏi nhà, Th. còn mang theo xe đạp màu xanh nhưng có thể do đói mệt, tinh thần hoảng loạn nên cháu không thể nhớ địa chỉ gia đình và làm mất chiếc xe này.

Sau khi thực hiện đầy đủ mọi thủ tục theo quy định, Công an phường Hoàng Diệu đã bàn giao cháu Th. cho gia đình người thân đón về.

Thanh Thanh