Thủ tướng hoan nghênh việc người đứng đầu ngành Y có đơn xin rút xét duyệt chức danh Giáo sư để tập trung thời gian cho công việc quản lý Nhà nước của Bộ.

Liên quan đến việc xét duyệt công nhận chức danh giáo sư, tại phiên họp Chính phủ Thường kỳ vừa qua, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cho biết, bà đã có đơn xin rút tham gia xét duyệt chức danh Giáo sư lần này để tập trung thời gian cho công tác quản lý Nhà nước của Bộ. Soha dẫn nguồn tin, đơn của bà Tiến được gửi đi vào ngày 2/4.

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến chưa đạt chuẩn GS, PGS năm 2017. (Ảnh: Người Lao Động)

Thủ tướng đánh giá cao thành tựu nghiên cứu và uy tín khoa học của Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến với tư cách là giảng viên thỉnh giảng tại Đại học Oxford. Song, Thủ tướng hoan nghênh việc Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến có đơn xin rút xét duyệt chức danh Giáo sư để tập trung dành thời gian cho công việc quản lý Nhà nước của Bộ, đăng ký xét duyệt vào thời gian thích hợp khác.

Trao đổi với Trí Thức Trẻ sáng 3/4, Giáo sư Bùi Văn Ga, Phó Chủ tịch Hội đồng chức danh giáo sư Nhà nước cho hay, theo danh sách ông nắm được trong số 41 ứng viên GS, PGS không đủ tiêu chuẩn công nhận thì có 20 người có đơn xin rút. “Chúng tôi chỉ nắm con số còn cụ thể những ai có đơn xin rút, lý do gì thì sẽ do Thanh tra của Bộ Giáo dục và Đào tạo nắm và Bộ sẽ thông tin cụ thể”, GS Ga nêu.

GS Phạm Gia Khánh, Chủ tịch Hội đồng chức danh giáo sư ngành Y cho hay, hiện nay ông mới nắm được thông tin về việc hồ sơ ứng viên giáo sư của Bộ trưởng Tiến không đủ tiêu chuẩn còn việc có đơn xin rút hay không thì ông chưa được thông báo.

Theo quy định thì Hội đồng chức danh giáo sư Nhà nước và Bộ Giáo dục và đào tạo sẽ nhận đơn cũng như nắm thông tin sau đó thông báo lại. Nhưng đến nay vẫn chưa có thông tin gì thêm về trường hợp của Bộ trưởng Tiến”, ông Khánh nói.

Bình An