Mĩ Giao nói: “Trong quá khứ, tôi có mọi thứ trên đời mà người khác phải ghen tị: học hàm giáo sư, một người chồng chăm lo cho gia đình, những đứa con tuyệt vời. Nhưng khi đối mặt với bất hạnh lớn, tôi và các con đã tìm được sự bình yên nội tại trong các bài giảng Pháp Luân Đại Pháp. Tôi nghĩ đây là hạnh phúc thực sự”.

Trương Mĩ Giao là giáo sư khoa Quang điện tử của Đại học Quốc gia Trung Sơn, Đài Loan. Khi còn nhỏ, cô thường quanh quẩn với những câu hỏi: “Chúng ta từ đâu đến, mục đích của đời người là gì?”. Mĩ Giao đọc vô số sách, từ bí ẩn của kim tự tháp, tam giác Bermuda cho đến các các kiệt tác văn học, mỗi cuốn sách chỉ làm tăng thêm sự tò mò của cô về cuộc sống và ý nghĩa nhân sinh.

Lên đại học, Mĩ Giao càng cảm thấy mơ hồ hơn khi làm các nghiên cứu khoa học. “Hoá ra các nhân tố trong bảng tuần hoàn là có thể đoán được, trong hệ nano có vô số không gian. Điều đó khiến tôi cảm thấy rất nhiều điều thực sự tồn tại và phải có một đấng Sáng Thế Chủ đã tạo ra thế giới. Nhưng Ngài là ai?”.

Cô tiếp tục tìm kiếm câu trả lời trong các cuốn sách. Hành trình tìm kiếm đưa cô tới nước Mỹ, nơi cô lấy được bằng tiến sĩ hoá học tại trường kỹ thuật Tondon, Đại học New York. Nhưng những câu hỏi vẫn chưa được giải đáp, dần dần những nghi vấn kia được cô chôn sâu dưới đáy lòng.

Cơ duyên

Năm 2007, hàng xóm của Mĩ Giao đã giới thiệu với cô Chuyển Pháp Luân, cuốn sách chính chỉ đạo tu luyện Pháp Luân Đại Pháp. Nhưng lúc đó, cô đơn giản chỉ đặt lên kệ sách mà không đọc. Hai năm sau, cô mới bắt đầu đọc Chuyển Pháp Luân. “Tôi đã đọc cuốn sách từ đầu tới cuối trong nhiều giờ. Mọi vấn đề trước kia đã được giải thông, tôi vô cùng chấn động”, cô nhớ lại. Mĩ Giao hối hận vì đã không đọc sách sớm hơn. 

Sau khi đọc Chuyển Pháp Luân, nhân sinh quan của Mĩ Giao đã thay đổi. Những nghi hoặc của cô về cơ học lượng tử được giải khai, cô cảm thấy như cái gì cũng đều biết.

Mĩ Giao đã học mấy mươi năm, lấy bằng tiến sĩ, nhưng cô cảm thấy những gì đạt được thật mờ nhạt khi so sánh với một góc nhỏ của cuốn sách này. Trước đây cô có thói quen đầu tháng đi mua cả chồng sách, buổi tối đọc sách trước khi ngủ, nhưng lần đầu tiên trong đời, cô không còn hứng thú với những cuốn sách khác nữa. “Có thể nói từ ngày hôm đó, tôi chưa bao giờ ngừng đọc Chuyển Pháp Luân”.

Cô Mĩ Giao đang đọc cuốn sách Chuyển Pháp Luân. Ảnh: Minh Huệ Net.

Chuyển Pháp Luân đã chỉ ra những chân lý của vũ trụ và thiên cơ trong tu luyện. Mĩ Giao rất cảm động khi cô tìm được Pháp Luân Đại Pháp. “Tôi đã tìm kiếm khắp nơi, và đột nhiên tôi đắc được mà không cần nỗ lực nào. Tôi tự hỏi tôi có tài đức gì mà đắc được Pháp của vũ trụ. Khi tôi đóng cuốn sách lại và nghĩ về những gì đang xảy ra, tôi thấy ba chữ ‘Chuyển Pháp Luân’ xoay chuyển không ngừng trên bìa cuốn sách. Tôi vốn cho rằng đọc sách quá lâu khiến mắt bị hoa, nhưng khi nhắm mắt lại và mở ra lần nữa, ba chữ đó vẫn tiếp tục xoay chuyển. Quả thật không thể tin nổi!”.

Trải nghiệm siêu thường

Cảm giác như một học sinh tiểu học đang nắm chặt trong tay cuốn thiên thư, Mĩ Giao đặt toàn tâm vào việc tu luyện Pháp Luân Đại Pháp. Cô luyện công và đọc các bài giảng rất tinh tấn. Cô cũng có nhiều trải nghiệm siêu thường.

Ghi chú: Pháp Luân Đại Pháp (còn gọi là Pháp Luân Công) là một môn khí công tu luyện cổ truyền theo nguyên lý Chân – Thiện – Nhẫn. Thông qua việc tu sửa tâm tính và rèn luyện thân thể trong Pháp Luân Đại Pháp, những người chân chính tu luyện có thể đạt đến trạng thái khỏe mạnh, hết bệnh và thăng hoa về cảnh giới tinh thần. Để biết thêm thông tin, mời các bạn truy cập vi.falundafa.org. Tất cả sách, nhạc luyện công và tài liệu hướng dẫn đều được cung cấp miễn phí.

“Giai đoạn vừa mới bước vào tu luyện, tôi có thể nhìn thấy nhiều cảnh tượng kỳ diệu (ở các không gian khác), như khi đang đả toạ nhìn thấy người bay về thiên thượng. Tôi cũng cảm nhận được thân tâm biến hoá rõ ràng. Ví dụ, mỗi khi ngồi xuống luyện tĩnh công, hai tay mở ra, tôi có thể cảm thấy cảm giác ấm áp dưới lòng bàn tay, như có lò sưởi đang đốt nóng. Trước đây chân tay tôi thường bị cóng, giờ không còn nữa”.

Các vấn đề sức khoẻ khác, như đau dạ dày và viêm khớp vai cũng không còn. “Khi còn học tiến sĩ, tôi trường kỳ ở trạng thái chỉ có thể đưa hai cánh tay tới ngang vai. Sau khi trở lại Đài Loan, tình trạng còn tệ hơn và cơn đau vai lan tới huyệt thái dương. Các buổi châm cứu hàng tuần cũng không cách nào trị hết, ảnh hưởng nghiêm trọng đến công việc cũng như cuộc sống của tôi. Tôi thường tự hỏi liệu có biện pháp nào có thể trị khỏi bệnh này. Nhưng khi luyện bài công pháp thứ hai, Pháp Luân Trang Pháp, chỉ sau vài lần, tôi có thể đưa tay đến đỉnh đầu. Thỉnh thoảng tôi cũng trải qua những cơn đau dạ dày khủng khiếp, vô cùng khó chịu, phải uống thuốc giảm đau. Không lâu sau khi tu luyện Pháp Luân Đại Pháp, mẹ tôi hỏi sao gần đây không thấy tôi uống thuốc. Tôi mới nhận ra các vấn đề sức khoẻ làm khổ tôi nhiều năm đã biến mất”.

Buông bỏ tâm danh lợi, thành công tự đến

Tu luyện Pháp Luân Đại Pháp cũng ban cho Mĩ Giao trí tuệ trong công việc. Là giáo sư khoa Quang điện tử của Đại học Quốc gia Trung Sơn, cô đã có những thành tựu đáng kể trong những nghiên cứu phát triển công nghệ và hợp tác đại học công nghiệp.

“Những năm qua, tôi đã gửi nhiều đề xuất chương trình đào tạo cho ngành công nghiệp. Khi còn là trợ lý giáo sư, tôi từng đồng thời đưa ra ba kế hoạch tổng trị giá 6 triệu Đài tệ [khoảng 200 nghìn USD]. Không ngờ rằng cả ba đều được chấp nhận. Đồng sự khó hiểu: ‘Tại sao lại tín nhiệm Mĩ Giao quá vậy?’ Câu trả lời là bởi tôi làm mọi việc tốt cho người khác, do đó mọi người tin tưởng tôi”.

Mĩ Giao yêu cầu bản thân chiểu theo các tiêu chuẩn Chân-Thiện-Nhẫn của Pháp Luân Đại Pháp. Trong công việc, Mĩ Giao làm việc chăm chỉ và có tinh thần trách nhiệm. Cô tốt bụng và chân thành với sinh viên. Lời nói và hành động của cô đã truyền cảm hứng cho nhiều sinh viên. Những năm qua, cô đã giành được giải thưởng giảng dạy xuất sắc và nhiều giải thưởng thành tích trong giáo dục và công nghiệp. Cô cũng đã đăng ký hơn 10 bằng sáng chế.

“Pháp Luân Đại Pháp dạy tôi sống vị tha và quan tâm tới người khác. Có lẽ có người cho rằng cho tôi bao nhiêu tiền thì tôi làm bấy nhiêu việc, nhưng thứ tôi chú trọng không phải là tiền, mà tôi coi trọng nhu cầu của đối phương hơn. Thậm chí sau khi việc hợp tác kết thúc, tôi sẽ tiếp tục cung cấp nhiều dịch vụ miễn phí. Tôi thường nói với sinh viên của mình, đừng lo lắng về những danh lợi cá nhân”.

“Điều thú vị là, trước đây các đồng sự thường bảo tôi còn trẻ như vậy đã tu luyện, nên chuyên tâm vào sự nghiệp mới đúng. Nhưng về sau họ lại muốn cùng tôi học Pháp Luân Đại Pháp, mới có thể hướng dẫn các sinh viên tốt hơn trong phát triển những sáng kiến mới”.

Mĩ Giao muốn nhiều người hơn nữa biết rằng: “Pháp Luân Đại Pháp là tốt”. Ảnh: Minh Huệ Net.

Vượt lên nỗi đau

Chồng của Mĩ Giao là một người đàn ông ấm áp, chăm lo cho gia đình. Trước đây, hai vợ chồng cô đã từng cùng nhau đi xem buổi biểu diễn vũ đạo và âm nhạc của đoàn nghệ thuật Shen Yun*. Ấn tượng bởi vẻ đẹp ngoạn mục và những giá trị truyền thống sâu sắc mà đoàn diễn mang lại, vợ chồng Mĩ Giao quyết định tự nguyện hỗ trợ cho việc quảng bá Shen Yun, để có thêm nhiều người ở Đài Loan được xem buổi biểu diễn ngoạn mục và đầy cảm hứng đó.

Nhưng một tuần trước sự kiện quảng bá đầu tiên mà họ tổ chức, chồng của Mĩ Giao đột ngột qua đời. Hai vợ chồng là bạn học đại học, họ cùng nhau làm nghiên cứu ở Mỹ. Nhớ lại những gì đã cùng nhau trải qua, Mĩ Giao vô cùng đau đớn. Khi gần bờ vực suy sụp, cô nhớ tới lời Sư phụ giảng và quyết định nhìn vào hoàn cảnh của bản thân một cách tích cực, vượt qua đau buồn.

Mặc dù đang tổ chức tang lễ cho chồng, cô vẫn không ngừng chuẩn bị cho sự kiện quảng bá Shen Yun. Khi một đồng nghiệp hỏi làm thế nào cô có thể sắp xếp thời gian làm việc đó trong thời điểm này, cô đã trả lời một cách chân thành: “Việc này vô cùng quan trọng. Vợ chồng tôi đã cùng nhau lên kế hoạch cho những sự kiện này, chúng tôi hy vọng rằng trong thế giới ngày nay, khi thiên tai nhân họa ngày càng gia tăng, nhiều người hơn nữa nên được biết về các giá trị truyền thống trân quý và tìm thấy hy vọng thông qua các buổi biểu diễn Shen Yun”. Những lời nói của cô đã làm đồng nghiệp cảm động và mua vé đi xem Shen Yun.

Thi thể của chồng cô được hoả táng vào đêm trước sự kiện quảng bá Shen Yun. Mĩ Giao trở về nhà sau một ngày mệt mỏi cả về thể xác và tinh thần. Nhưng sau khi gia đình đi ngủ, cô đã xem đi xem lại các video quảng bá Shen Yun. Cô đột nhiên nhìn thấy cảnh tượng các học viên đời này qua đời khác chuyển sinh. Ngay lúc đó, cô giật mình minh bạch về sứ mệnh và duyên phận trong cuộc đời. Một tầng dày cái tình đối với chồng của cô được gỡ xuống, và cô có cảm giác ung dung tự tại trước nay chưa từng có.

Sự kiện quảng bá Shen Yun đã diễn ra thành công vào ngày hôm sau như kế hoạch. Mĩ Giao thực tâm nói với các quan khách: “Mỗi người chúng ta tới thế gian này đều có một sứ mệnh. Sứ mệnh của các bạn là gì? Khi bạn đối mặt với những thử thách khó chịu đựng, khi bạn gặp phải bất hạnh lớn nhất trong đời, bạn không bị đánh bại. Bạn biến đau đớn thành dũng khí và phát huy sức mạnh lớn hơn nữa để giúp nhiều người hơn nữa”. Thiện tâm của cô đã làm cảm động mọi người, và nhiều người đã mua vé xem Shen Yun.

Mĩ Giao nói: “Trong quá khứ, tôi có mọi thứ trên đời mà người khác phải ghen tị: học hàm giáo sư, một người chồng chăm lo cho gia đình, những đứa con tuyệt vời. Nhưng khi đối mặt với bất hạnh lớn, tôi và các con đã tìm được sự bình yên nội tại trong các bài giảng Pháp Luân Đại Pháp. Tôi nghĩ đây là hạnh phúc thực sự”.

“Trên con đường, tôi cảm nhận được sâu sắc sự từ bi che chở của Sư phụ. Cơ duyên muôn đời này vượt trên mọi thứ tôi có trên thế gian, tôi vô cùng trân trọng. Tôi cũng hy vọng rằng có thêm nhiều người được trải nghiệm sự kỳ diệu của Pháp Luân Đại Pháp”.

Theo Minh Huệ Net
Thanh Ngọc biên tập

(*) Shen Yun là đoàn nghệ thuật vũ đạo Trung Hoa cổ điển và âm nhạc truyền thống hàng đầu thế giới. Shen Yun được thành lập vào năm 2006 tại New York, Hoa Kỳ, bởi một nhóm nghệ sĩ người Mỹ gốc Hoa với cùng một mong muốn hồi sinh nền văn hóa Trung Hoa truyền thống đã thất lạc. Shen Yun nghĩa là vẻ đẹp của những vị Thần đang múa, và đó chính là những gì khán giả trải nghiệm được. Bên cạnh đó, Shen Yun còn thể hiện trên sân khấu vẻ đẹp của Chân Thiện Nhẫn và phơi bày sự thật về cuộc bức hại Pháp Luân Công tại Trung Quốc.

Video: 3 Giáo sư tiến sỹ nói gì về hiệu quả của Pháp Luân Công

videoinfo__video3.dkn.tv||1febc2936__