Với 900.000 đồng cho một ống dung dịch “sinh con theo ý muốn”, chị em có thể tự quyết định giới tính thai nhi. Tuy nhiên, các chuyên gia cảnh báo, mọi người không nên sử dụng sản phẩm này, cẩn thận tiền mất, tật mang.

Bơm dung dịch "sinh con theo ý muốn": Cẩn thận tiền mất, tật mang
Gần 90.000 kết quả tìm kiếm cho “dung dịch Baby support” trong thời gian 0,46 giây.

Dung dịch “sinh con theo ý muốn” hiện đang là từ khóa được tìm kiếm ở nhiều diễn đàn của phụ nữ. Trên nhiều diễn đàn, Facebook đã đăng tải dung dịch “sinh con theo ý muốn” với lời quảng cáo thổi phồng tác dụng thu hút đông đảo chị em quan tâm. Cụ thể, theo như hướng dẫn, chị em chỉ cần bơm dung dịch vào âm đạo trước khi quan hệ, tỷ lệ sinh con theo ý muốn lên đến 80 %.

(Nguồn clip: VTC14)

Bơm dung dịch "sinh con theo ý muốn": Cẩn thận tiền mất, tật mang
Nhiều ý kiến trái chiều về tác dụng của dung dịch, có người nghi ngờ nhưng cũng có trường hợp tin tưởng mua thuốc về sử dụng.

Chị H.N.V (32 tuổi, Hà Nội), thành viên của hội “mẹ bỉm sữa” cho biết, chị đang muốn sinh bé gái nên mua Baby support về sử dụng với giá 900.000 đồng/ống. Chị V. đã dùng 3 ống nhưng vẫn chưa mang thai.

PGS. TS. Vũ Bá Quyết, Giám đốc bệnh viện Phụ sản Trung ương cho biết, các y bác sĩ sản khoa chưa bao giờ tư vấn, can thiệp, thực hiện phương pháp lựa chọn giới tính thai nhi cho các sản phụ.

Dung dịch “sinh con theo ý muốn” kể trên không được ngành sản khoa Việt Nam nhập khẩu. Dung dịch mà chị em đang truyền tai nhau là hàng trôi nổi không rõ xuất xứ và không được kiểm chứng về chất lượng sản phẩm.

Trao đổi với Người Lao Động, PGS.TS. Huỳnh Nguyễn Khánh Trang (Trưởng khoa Sản, bệnh viện Hùng Vương, Tp.HCM) cho biết, sở dĩ sản phẩm được tìm mua do đánh vào tâm lý, áp lực sinh con trai, con gái theo ý muốn của bậc cha mẹ.

Loại dung dịch không rõ thành phần, nguồn gốc xuất xứ khi bơm vào âm đạo có thể gây viêm nhiễm, bỏng hóa chất, bào mỏng niêm mạc âm đạo. Nếu dung dịch đi sâu vào bên trong tử cung, chị em có thể đối mặt nguy cơ mất an toàn, có thể đe dọa tính mạng.

Vì vậy, các bác sĩ khuyến cáo, chị em phụ không nên tin tưởng tuyệt đối vào các quảng cáo, truyền miệng hay sự lôi kéo của người khác, tránh “rước họa vào thân”.

Theo thống kê của Sở Y tế Hà Nội, tỷ lệ mất cân bằng giới tính trong những năm trở lại đây ở mức cao, khoảng 115 trẻ trai/100 trẻ gái. Năm 2017, tỷ lệ là 114 trẻ trai/100 trẻ gái, vẫn cao hơn mặt bằng chung của cả nước (112,8 trẻ trai/100 trẻ gái).

Nghị định số 114/2006/NĐ-CP, có 3 nhóm hành vi bị nghiêm cấm gồm: Tuyên truyền, phổ biến phương pháp tạo giới tính thai nhi với nhiều hình thức; chẩn đoán giới tính thai nhi; phá thai vì lý do lựa chọn giới tính thai nhi dưới mọi hình thức. Tương ứng mức xử phạt từ 500.000 – 1.000.000 triệu đồng; 3-7 triệu đồng và 7-15 triệu đồng. Ngoài ra, còn có hình phạt bổ sung như: Tước quyền sử dụng giấy phép, chứng chỉ hành nghề từ 1-6 tháng đối với cá nhân, tổ chức vi phạm các quy định trên.

H.H