Cầm móc sắt chơi rồi nuốt vào miệng, bé trai Đặng Thái K. (26 tháng tuổi, Nghệ An) bị đau vùng cổ, không ăn uống được, phải đưa đi cấp cứu.

Theo VTC, ngày 2/8, bệnh nhi được người nhà đưa đến bệnh viện địa phương khám và được chẩn đoán mang dị vật vùng thực quản nên được chuyển vào bệnh viện Nhi đồng Tp.HCM.

Ê-kíp bệnh viện Nhi đồng Tp.HCM, đã mê soi cấp cứu trong đêm, gắp được chiếc móc sắt dài gần 4cm ở miệng thực quản.

Bé trai 26 tháng tuổi ở Nghệ An bị thủng thực quản do nuốt móc sắt
(Ảnh: Nghệ An 24h)

3 giờ sau, bé K. đã có thể uống sữa và sau đó ăn cháo bình thường, không còn nôn, hết đau.

Trước đó, ngày 22/7, bệnh viện Nhi Trung ương đã tiếp nhận bé trai ở Nam Định bị ngừng tim, tổn thương não không thể hồi phục do thiếu oxy quá lâu do hóc hạt nhãn.

Bác sĩ Lý Phạm Hoàng Vinh, khoa Tai mũi họng, Bệnh viện Nhi đồng 1 trao đổi với Nghệ An 24h, hóc các loại dị vật như vật dụng, đồ chơi, đồng xu, pin… ở trẻ nhỏ rất thường gặp và nguy hiểm.

Trẻ nuốt phải dị vật nếu không sơ cứu và điều trị kịp thời có thể gây áp xe thành sau họng, áp xe cổ, áp xe – thủng thực quản, tổn thương mạch máu…

Bác sĩ khuyên, cha mẹ khi nghi ngờ bé bị hóc các loại dị vật nên đưa bé ngay đến cơ sở y tế gần nhất để được khám lấy dị vật. Ngoài ra, cần luôn chú ý quan sát trẻ và không để các vật dụng nhỏ trong tầm tay trẻ.

Phương Nam