Bệnh nhi V.B. Nênh (11 tuổi, Nghệ An) được đưa vào bệnh viện Sản – Nhi (Nghệ An) trong tình trạng rối loạn ý thức, sốt cao liên tục, hôn mê sau khi uống 1 lít rượu.  

VnExpress đưa tin, ngày 11/5, trong lúc gia đình đi vắng, cháu Nênh cùng nhóm bạn rủ nhau uống rượu. Vì bạn bè thách đố nên bệnh nhi đã uống hơn 1 lít rượu. Sau đó, Nênh xuất hiện dấu hiệu ngộ độc và được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện Sản Nhi Nghệ An.

Bé trai 11 tuổi ở Nghệ An hôn mê sâu sau khi uống 1 lít rượu
Hình ảnh chụp cộng hưởng từ (MRI) não của bệnh nhi. (Ảnh: VnExpress)

Ngày 25/5, sau gần 2 tuần điều trị, bệnh nhân vẫn đang hồi sức tích cực và thở máy. Hiện bệnh nhân đã được chuyển sang khoa Thần kinh – Phục hồi chức năng để theo dõi.

Tuy nhiên,bé Nênh được các bác sĩ tiên lượng dè dặt, hôn mê sâu, suy hô hấp tuần hoàn, rối loạn chuyển hóa, các cơ quan thần kinh não bị tổn thương nghiêm trọng.

Bé trai 11 tuổi ở Nghệ An hôn mê sâu sau khi uống 1 lít rượu
Bệnh nhi tại bệnh viện Sản nhi Nghệ An chiều 25/5. (Ảnh: VnExpress)

Các chuyên gia cảnh báo, đối với trẻ nhỏ khi uống các chất kích thích như rượu, bia sẽ ảnh hưởng đến gan, dạ dày, hệ miễn dịch. Sau khi uống rượu bia, các mao mạch sẽ giãn nở, sức tản nhiệt tăng lên, khiến trẻ dễ bị cảm và viêm phổi.

Rượu, bia có thể khiến trẻ bị rối loạn và gây ra nhiều ảnh hưởng đến chức năng sinh sản sau này. Do đó, gia đình không nên cho trẻ em uống rượu, bia, đồ uống có cồn…

H.H