Bé Lê Tiến Đạt (16 tháng tuổi, Hưng Lộc) được người nhà đưa vào bệnh viện Sản Nhi Nghệ An cấp cứu trong tình trạng bị hóc, ho sặc sụa và khó thở do ngậm giấy trong lúc chơi đùa.

Theo người nhà kể lại, vào lúc 21h tối ngày 28/11, bé Đật có ngồi chơi cắt giấy với anh trai, đã cho giấy vào miệng ngậm dẫn tới bị hóc, ho sặc sụa và khó thở.

Tại bệnh viện các bác sĩ đã khám và chỉ định gây mê để nội soi gắp dị vật. Sau gắp dị vật khí quản, bé Đạt đã tỉnh, tự thở, môi hồng, nhịp tim đều. Hiện tại, sức khỏe của bé đã ổn định, tiếp tục được theo dõi và điều trị tại khoa, theo Báo Nghệ An.

be 16 thang tuoi nguy kich do ngam giay trong luc choi dua
Sau khi gắp dị vật, bé Đạt hiện đã ổn định sức khỏe, đang tiếp tục được theo dõi tại bệnh viện. (Ảnh: Báo Nghệ An)

Trước đó, các bác sĩ bệnh viện Sản Nhi Nghệ An, đã cấp cứu cho bệnh nhi 21 tháng tuổi với tình trạng ho nhiều, khò khè, quấy khóc, khó thở, giảm thông khí phổi trái… do nuốt giấy ăn, theo VTV.

Các bác sĩ cho biết, thời gian qua, bệnh viện đã tiếp nhận rất nhiều trường hợp trẻ bị hóc dị vật đường thở. Trẻ nhỏ thường hay bị hóc dị vật do thói quen ngậm hoặc nhặt đồ vật nhỏ cho vào miệng.

Phụ huynh khi phát hiện trẻ bị hóc dị vật cần nhanh chóng đưa trẻ đến cơ sở y tế để cấp cứu. Trường hợp trẻ bị hóc không phát hiện kịp thời có thể gây nguy hiểm tính mạng.

(Tổng hợp)