Theo thông tin từ báo Daily Mail của Anh, ngày 24/7, tại quần đảo Faroe, Đan Mạch người ta tổ chức hoạt động giết mổ cá voi hoa tiêu, đây là hoạt động thường niên, có tổng cộng 250 con cá voi hoa tiêu bị giết.

Hiện trường giết mổ đáng sợ được một nhà hoạt động của tổ chức môi trường phi lợi nhuận là Hiệp hội Bảo tồn Sea Shepherd chụp được.

Hàng năm có rất nhiều cá voi hoa tiêu bị hải lưu đẩy vào khu biển ở đây không thoát ra được. Người bản địa mặc đồ lặn lặn xuống nước, mang theo dao nhọn và xiên cá đâm vào cổ những con cá voi làm nước biển trong chốc lát biến thành một vùng màu đỏ rộng lớn.

Hoạt động bắt giết cá voi ở quần đảo Faroe đã có lịch sử cả trăm năm, dù ở Đan Mạch đánh bắt cá voi là hoạt động phi pháp nhưng lại được cho phép ở quần đảo Faroe.

Quần đảo Faroe vì thổ nhưỡng cằn cỗi, chỉ trồng được khoai tây và khoai lang. Vì cư dân trên đảo xưa nay luôn thiếu nguồn lương thực, họ buộc phải dựa vào nghề đánh bắt cá để sống, từ đó phát triển thành những tập thể đi săn cá voi.

Theo thống kê, cá voi hoa tiêu bị giết hàng năm tại đảo Faroe là 950 con, cung cấp khoảng 500 tấn thịt và mỡ cá.

Tuy nhiên, có rất nhiều tổ chức bảo vệ hải dương đã chỉ trích lên án hoạt động đánh bắt cá voi của quần đảo Faroe.

Diễn viên nổi tiếng người Anh là Ricky Gervais cũng lên tiếng về hành vi tàn nhẫn của việc săn giết cá voi, ông nói may mà chúng ta đã tìm ra một “trái đất khác”, vì trái đất này đã sắp bị chúng ta hủy hoại hết rồi.

Theo secretchina

Tinh Vệ biên dịch

Xem thêm: