Một người dùng Twitter ngày 17/10 đã mời mọi người chia sẻ trải nghiệm về những lần họ được người lạ giúp đỡ. Hàng trăm người đã bình luận tại bài viết và đưa ra rất nhiều câu chuyện cảm động về lòng tốt và tình yêu thương giữa những người hoàn toàn xa lạ.

Một người phụ nữ có tên Sammy chia sẻ câu chuyện của mình: “Một lần, tôi đang khóc trên một chuyến tàu sau khi chia tay bạn trai, một người phụ nữ tiến lại và hỏi thăm tôi. Chúng tôi đã nói chuyện trong suốt quãng đường còn lại. Sau đó, tôi phát hiện ra rằng, lẽ ra bà ấy đã xuống từ 6 điểm dừng trước đó rồi, nhưng bà vẫn sẵn sàng ở lại để chia sẻ với tôi”.

nhung cau chuyen cam dong ve long tot cua nhung nguoi xa la
(Ảnh: Getty)

Một người đàn ông có tên Karl chia sẻ lòng tốt anh nhận được khi bị thương và mắc kẹt trên núi. “Vài năm trước, tôi bị gãy chân khi đi leo núi Cold Spring. May mắn thay, một nhóm người lạ đã giúp đưa tôi xuống núi”.

Một người khác viết: “Tôi là một người vô gia cư vào thời điểm đó. Đó là vào mùa đông, tại ngoại ô thành phố Chicago, Mỹ. Nhiệt độ đã xuống tới mức âm. Tôi đã không có gì ăn và không có chỗ ngủ trong vài ngày. Một gia đình sở hữu cửa hàng bánh donut đã mời tôi vào, cho tôi ăn súp nóng và bánh. Họ đã cứu sống tôi”.

Một bà mẹ chia sẻ về một lần được người lạ giúp trả tiền đổ xăng: “Vào thời điểm đó, tôi đang gặp vấn đề về tài chính. Tôi đi đổ xăng. Lúc trả tiền, thẻ của tôi bị từ chối. Tôi đã rất lo sợ. Một người phụ nữ tốt bụng đã nói: Tôi có những đứa con tầm tuổi như cháu. Tôi biết rằng mọi chuyện rất khó khăn. Bà đã trả tiền cho tôi, tôi đã khóc rất nhiều”.

Một người dùng Twitter có tên Dani viết: “Tôi vừa học vừa đi làm bằng xe buýt. Tôi rất mệt vì nơi tôi làm việc và trường học ngược đường. Một bà lão trên xe buýt nói với tôi rằng bà rất tự hào về tôi. Tôi đã khóc vì đó là những lời an ủi tôi đang cần nhất”.

Một người khác có tên Lacey cũng vô cùng may mắn nhận được những lời động viên vào thời khắc khó khăn. “Khi tôi hay tin người bạn thân nhất của mình qua đời, tôi lập tức đặt chuyến bay về nhà để gặp cô ấy lần cuối. Trong nhà vệ sinh công cộng, tôi vừa khóc vừa gọi điện cho mẹ nhưng không được. Người phụ nữ làm nghề lao công quét dọn trong nhà vệ sinh đã nghe thấy lời tôi gửi tin nhắn tới mẹ. Bà ngồi xuống bên cạnh tôi và nói: Con gái, nếu con cần một người mẹ, thì con đã có một người ở ngay tại đây rồi. Bà quàng tay qua vai tôi khi tôi tiếp tục khóc, rồi nhắc nhở tôi đừng để lỡ chuyến bay”.

Những câu chuyện cảm động trên cho thấy thế giới còn rất nhiều những người tốt, giúp cân bằng một xã hội mà tại đó đạo đức con người đang ngày càng bị xói mòn.

Hoàng Anh (Tổng hợp)

Video xem thêm: Thuốc trường thọ rẻ nhất thế giới nằm ở hai chữ “bận thường”

videoinfo__video3.dkn.tv||a165f0495__

Ad will display in 09 seconds