Một kỹ sư cơ khí ở thành phố Davao, Philippines, đã phát động chương trình bảo vệ môi trường rất tuyệt vời. Ngoài việc giúp giảm rác thải nhựa, còn có thể mang lại lợi ích cho học sinh tiểu học bằng cách biến rác thải thành ghế ngồi ở trường.

Ngày nay những nhận thức về bảo vệ môi trường càng được nhân rộng lên trên toàn thế giới, nhiều quốc gia, ngành công nghiệp đã cố gắng tìm mọi cách để giảm thiểu rác thải và làm tăng nhận thức của người dân về môi trường. 

Người kỹ sư này tên là Winchester Lemen, hiện đang điều hành chương trình tái chế chất thải, chủ yếu chịu trách nhiệm thu gom rác thải nhựa, sau đó biến chúng thành những chiếc ghế đầy màu sắc.

Ảnh: Elite Readers.

Kế hoạch này được thực hiện khi một người bạn của Lemen đã đến thăm nhà máy anh ấy và hỏi, liệu nơi đây có thể giúp làm bất kỳ sản phẩm nào cho các học sinh tiểu học từ các vật phẩm tái chế, điều này cũng kích hoạt kế hoạch của Lemen.

Lemen nói trong một bài phỏng vấn rằng, việc này không chỉ giúp làm giảm rác thải nhựa mà còn tạo ra việc làm cho người dân địa phương.

Ghế được làm từ nhiều loại rác thải nhựa khác nhau như: Giấy gói kẹo, ống hút, bao bì thực phẩm… Đầu tiên, họ sẽ băm nhỏ những loại rác thải nhựa, sau đó làm sạch và nung chảy tạo ra những chiếc ghế chứa hàm lượng chì thấp, hàm lượng thủy ngân bằng không, rất vững chắc.

Được biết, chính phủ Philippines hiện đang cần 1,7 triệu bàn ghế và mục tiêu của kế hoạch là làm giảm khoảng cách. Bởi vì những chiếc ghế thân thiện với môi trường này rất bền, mọi người không cần phải thay thế chúng bằng ghế mới mỗi năm.

Hy vọng rằng kế hoạch của Lemen sẽ giảm đáng kể chất thải nhựa và mang lại lợi ích cho nhiều người hơn.

Theo Teepr

Video xem thêm: Cuộc đời có 7 chuyện khó làm nhất…

videoinfo__video3.dkn.tv||cff5d17ee__