Những năm gần đây, có không ít tin tức về động vật biển vô tình bị giết chết bởi ăn nhầm rác thải, khiến nhiều người cảm thấy đau lòng. 

Theo báo LADbible đưa tin, con cá nhà táng này khoảng 10 tuổi mắc cạn tại bãi biển Luskentyre, Isle of Harris, ở phía tây bắc của Scotland. Người dân địa phương đã liên lạc ngay với tổ chức bảo vệ động vật biển Scotland là Scottish Marine Animal Stranding Scheme (Đề án động vật biển mắc cạn Scotland). Khi các nhà nghiên cứu mổ xẻ con cá nhà táng này, họ phát hiện ra rằng dạ dày của nó đã tích trữ gần 100 kg đất và những loại rác thải trên biển.

Ảnh: LADbible.

Các nhà nghiên cứu cho biết, con cá nhà táng này không chỉ nuốt dây thừng, lưới đánh cá, cốc nhựa, túi nhựa và găng tay nhựa mà còn người ta còn tìm thấy túi dùng để đóng gói và các vật thể hình ống trong dạ dày.

Tổ chức Scottish Marine Animal Stranding Scheme cũng đã chia sẻ những phát hiện đáng kinh ngạc về chuyện này, và nhắc nhở công chúng hãy cố gắng duy trì một đại dương trong sạch để ngăn chặn động vật biển khỏi những bất hạnh bởi việc ăn rác thải nhân tạo.

Theo Teepr

Video xem thêm: 2 chữ đáng sợ nhất trên đời đã từng gây họa cho biết bao nhiêu người

videoinfo__video3.dkn.tv||1a5cd9384__