Hình ảnh về cô bé Christian Harris (2 tháng tuổi) được hàng chục người lính mặc quân phục yêu thương, nâng niu đã khiến bao người tò mò về câu chuyện phía sau đó.

Hàng chục quân nhân Mỹ nâng niu con gái đồng đội đã qua đời
Bức ảnh đã chạm đến trái tim nhiều người. 

Cha của bé Christian là Christopher Harris hy sinh trong khi phục vụ trong quân đội Mỹ ở Afghanistan. Anh ra đi bởi một trận đánh bom liều chết ngày 2/8/2017, để lại người vợ Brittany Harris và đứa con mới 6 tuần đang còn trong bụng mẹ.

Chia sẻ với People, chị Brittany xót xa kể lại giây phút nhận tin chồng đã qua đời: “Tôi cảm thấy bị vỡ vụn, không nói nổi lời nào. Tôi không thể thở, tim như ngừng đập và tâm trạng vô cùng đau đớn. Tôi đã không muốn ăn, ngủ hay nói chuyện với bất cứ ai. Thế nhưng tôi đã vực dậy vì đứa con trong bụng. Tôi ép bản thân mình phải giữ sức khoẻ chứ không thể mãi chỉ nằm trên giường và khóc”.

Brittany đã cố gắng chịu đựng nỗi đau, cô vẫn tin rằng đâu đó, Christopher vẫn dõi theo và đồng hành với mẹ con cô. Dù không còn chồng ở bên cạnh nhưng Brittany vẫn luôn có những người đồng đội của chồng quan tâm hỏi han trong suốt quá trình cô mang thai.

Hàng chục quân nhân Mỹ nâng niu con gái đồng đội đã qua đời
Bé Christian khi 2 tháng tuổi.

Ngày 17/3 vừa qua, bé Christian Harris chào đời tựa như một “thiên thần nhỏ” với đôi mắt màu xanh xinh xắn giống hệt Christopher.

Brittany chia sẻ: “Khoảnh khắc đầu tiên thấy Christian, tôi đã khóc và ôm con vào lòng. Đó giống như một phép màu tuyệt diệu.”

Khi Brittany biết tin các đồng đội của chồng cô từ Afghanistan trở về Mỹ, cô đã đề nghị họ chụp ảnh cùng con gái 2 tháng tuổi của mình.

Hàng chục quân nhân Mỹ nâng niu con gái đồng đội đã qua đời
Những người đồng đội của chồng trong Sư đoàn Lính dù 82, Lục quân Mỹ luôn quan tâm đến mẹ con Brittany trong suốt quá trình cô mang thai và sinh bé Christian.

Những bức ảnh được chụp bởi Pinehurst Photography vào ngày 29/5. Cô bé Christian đeo thẻ bài của cha ở cổ, mặc một chiếc áo có in dòng chữ “Cha tôi là người hùng của tôi” và được các quân nhân giơ tay nâng đỡ.

Hàng chục quân nhân Mỹ nâng niu con gái đồng đội đã qua đời
Brittany muốn con gái cảm nhận được tình yêu thương từ những đồng đội của cha.

Những người lính trở về từ Afghanistan đã tề tựu để chứng minh, dù chưa một lần được nhìn thấy mặt cha nhưng cô bé Christian luôn có một gia đình lớn ở bên. Đây là cách mà họ tưởng nhớ về người đồng động quá cố của mình.

“Christopher rất tuyệt vời, luôn truyền cảm giác hạnh phúc cho mọi người. Bất cứ ai ở bên cũng muốn trở thành bạn của anh ấy. Christopher tràn đầy sức sống và không bao giờ tỏ ra buồn bã “, Brittany tự hào kể về chồng mình.

Hàng chục quân nhân Mỹ nâng niu con gái đồng đội đã qua đời
“Họ đã trở thành một phần trong cuộc đời của Christian từ trước cả khi con bé chào đời. Tôi tin họ sẽ luôn dõi theo sự trưởng thành của con bé”, Brittany chia sẻ cảm nghĩ về những đồng đội của chồng.

Sự ra đi của Christopher khiến Brittany học được cách sống mạnh mẽ trong những hoàn cảnh không thể tưởng tượng nổi. Cô muốn chia sẻ câu chuyện của mình với những người phụ nữ cũng mất đi người thân để động viên họ hãy luôn cố gắng bất chấp khó khăn của cuộc sống.

Ảnh: People

Minh Lan