Sinh ra và lớn lên trong một làng quê nghèo ở Ấn Độ, nam sinh Abhishek đã nỗ lực học tập, vượt qua kỳ thi để theo học chuyên ngành Y. Thế nhưng thay vì trở thành bác sĩ, hiện tại cậu mong muốn làm giáo viên để giúp đỡ các học sinh ở vùng nông thôn.

Abhishek là học sinh của ngôi làng nhỏ Dhaulia ở Jaisalmer, Rajasthan, theo India Today. Bố cậu là một tài xế xe tải, chiếc xe thuộc sở hữu của chú còn mẹ cậu làm nội trợ và không biết chữ. Abhishek có một người em trai nhưng đã qua đời.

Abhishek và bố mẹ (Ảnh: India Today)

Do thu nhập của gia đình cậu thuộc nhóm thấp và không ổn định, chính quyền đã giao cho gia đình mảnh đất biên giới ở khu vực Mohangrah, nơi cách ngôi làng khoảng 150 km. Tuy nhiên, họ cũng chỉ trồng trọt được vào mùa hè do mùa đông không đủ nước. Gia đình Abhishek ở đó trong suốt thời gian mùa vụ.

Mặc dù hoàn cảnh khó khăn nhưng Abhishek lại có thành tích học tập tốt. Vì thấy cậu đạt được nhiều điểm cao trong khi học lớp 10, chú cậu – một giáo viên của trường công trong làng khuyến khích cậu trở thành bác sĩ và Abhishek đã đồng ý. Đến năm lớp 12, chú Abhishek gợi ý cậu đến Kota để ôn luyện cho kỳ thi đầu vào.

Abhishek chia sẻ, tại thời điểm ấy, cậu không biết làm thế nào để có thể trở thành bác sĩ hay phải trải qua kỳ thi nào. Thế nhưng sau đó, cậu biết đến NEET. Đây là kỳ thi tuyển vào các trường đại học Y được tổ chức bởi Cơ quan Kiểm tra Quốc gia (NTA). Học sinh phải có đủ điểm Lý, Hóa, Sinh mới được tham gia.

Abhishek lên đường tới Kota để ôn luyện. Lúc đầu, điểm số của cậu không cao nhưng với sự hỗ trợ của học viện Allen, kết quả đã được cải thiện đáng kể. Abhishek miệt mài dành 3 năm ở đây để học tập chuẩn bị cho kỳ thi đầu vào. Cuối cùng, Abhishek đã đạt được 612 điểm và đủ điều kiện để theo học trường Y.

Nếu như theo đuổi con đường này, Abhishek sẽ trở thành vị bác sĩ đầu tiên trong ngôi làng của cậu cũng như các ngôi làng lân cận. Thu nhập của gia đình cậu cũng có thể được cải thiện.

Abhishek mong muốn được học tại trường Y RNT ở Udaipur. Mặc dù chưa quyết định sẽ làm gì sau khi có tấm bằng cử nhân cử nhân Y học và cử nhân Phẫu thuật (MBBS), cậu lại mong muốn trở thành một giáo viên để giúp đỡ các học sinh ở khu vực nông thôn.

Abhishek nhận thấy có rất nhiều học sinh xuất sắc ở vùng quê nghèo. Tuy nhiên, vì thiếu sự định hướng và tư vấn, năng lực của các em không được nhận ra. Dù các em có thể đạt được nhiều điểm số cao nhưng tài năng vẫn bị lãng phí, nhiều em chỉ đảm đương các công việc bình thường. Abhishek mong muốn đưa những học sinh đó tiến về phía trước. Cậu hy vọng có thể ở lại dạy học, truyền cảm hứng và thay đổi cuộc sống của các em.

Mai Vy

videoinfo__video3.dkn.tv||08fec949f__

Ad will display in 09 seconds