Huyện Sóc Sơn vừa có văn bản thông báo tạm dừng chấm dứt hợp đồng, sắp xếp lại lịch giảng dạy để giáo viên tiếp tục công tác trong thời gian chờ ý kiến của cấp trên về việc xét tuyển đặc cách.

Báo Vietnamnet cho biết, công văn do Phó Chủ tịch huyện Sóc Sơn Lê Hữu Mạnh ký ngày 20/12 gửi tới Hiệu trưởng các trường Tiểu học và THCS công lập trên địa bàn huyện.

Công văn nêu, ngày 5/11/2019, huyện đã ban hành thông báo số 5134 về việc chấm dứt hợp đồng lao động đối với những giáo viên hợp đồng không xác định thời hạn đang công tác tại các trường Tiểu học,THCS công lập trên địa bàn huyện từ ngày 1/1/2020.

Tuy nhiên, cũng trong ngày 5/11/2019, Bộ Nội vụ có văn bản số 5378 về việc tuyển dụng đặc cách với giáo viên đã có hợp đồng lao động và đóng bảo hiểm xã hội từ năm 2015 trở về trước. Huyện đang thống kê, tổng hợp danh sách giáo viên hợp đồng lao động.

Vì vậy, huyện Sóc Sơn yêu cầu Hiệu trưởng các trường Tiểu học,THCS công lập trên địa bàn tạm dừng việc chấm dứt hợp đồng lao động với giáo viên theo văn bản 5134 đã ban hành trước đó.

Đồng thời, các trường phải sắp xếp lịch giảng dạy để giáo viên tiếp tục công tác trong thời gian chờ ý kiến của TP. Hà Nội và huyện.

Công văn tạm dừng chấm dứt hợp đồng với giáo viên (ảnh: Lao Động).

Trước đó, Báo Lao Động đã phản ánh việc Hà Nội đưa ra điều kiện để xét đặc cách với giáo viên hợp đồng, trong đó có yêu cầu vẫn đang làm giáo viên hợp đồng tại các trường mầm non, tiểu học và trung học cơ sở công lập. Với điều kiện này, hàng trăm giáo viên hợp đồng lâu năm ở Hà Nội sẽ không có cơ hội để được xét đặc cách, bởi họ vừa bị các trường, quận, huyện đơn phương chấm dứt hợp đồng trước khi chờ đến ngày được xét đặc cách vào biên chế.

Ở thị xã Sơn Tây, từ tháng 5/2019 đến nay đã có 57 giáo viên bị chấm dứt hợp đồng. Tại Ba Vì, 208 giáo viên tiểu học và THCS cũng bị huyện đơn phương chấm dứt hợp đồng, trước khi chờ đến ngày được xét đặc cách. Tại huyện Sóc Sơn, 256 giáo viên hợp đồng cũng đã nhận được thông báo số 5134/TB của huyện về việc chấm dứt hợp đồng với giáo viên từ 1/1/2020.

Tại huyện Mỹ Đức, hơn 300 giáo viên hợp đồng không đạt tiêu chí đóng bảo hiểm xã hội khi họ không được UBND huyện đóng bảo hiểm trong suốt nhiều năm liền. Họ chỉ được ký hợp đồng 3 tháng, với mức lương nhận 1.210.000 đồng/tháng. Điều này cũng có nghĩa họ không đủ tiêu chuẩn được xét đặc cách.

Thầy Nguyễn Viết Tiến, giáo viên hợp đồng tại thị xã Sơn Tây vừa qua đã nhận được quyết định chấm dứt hợp đồng sau 17 năm đứng trên bục giảng. Thầy lo lắng: “Chúng tôi bị đơn phương chấm dứt hợp đồng trong khi bản thân luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Nếu dựa vào tiêu chí “giáo viên phải đang giảng dạy hợp đồng tại các trường công lập” mới được xét đặc cách thì chúng tôi không đạt. Như thế là quá thiệt thòi và bất công”.

 Video xem thêm: Thiếu tướng nguyên tổng biên tập báo quân đội nói gì về Pháp Luân Công

videoinfo__video3.dkn.tv||c3c6c3388__

Ad will display in 09 seconds