Không cần thiết phải tới lớp hay có giáo viên dạy kèm, bạn vẫn có thể nâng cao khả năng viết của mình với 12 website dưới đây.

1. Grammarly

Đây là một trong các trang website nước ngoài nổi tiếng hỗ trợ rất tuyệt vời cho những ai nếu bạn muốn kiểm tra lại những gì bạn viết. Nó rất hữu dụng trong việc giúp bạn tìm ra những lỗi mà bạn hay mắc phải nhất. Không chỉ đơn giản là công cụ kiểm tra ngữ pháp và từ vựng, trang web báo mạng hỗ trợ viết tiếng anh còn giúp bạn kiểm tra bài viết có thuộc loại “văn đạo” hay không. Điều tốt nhất là nó giúp bạn mở rộng vốn từ – với rất nhiều gợi ý bằng cách đưa ra các loại kịch bản khác nhau. Bạn có thể kiểm tra hầu hết các loại bài viết về: học tập, xin việc, sơ yếu lý lich, các báo cáo ngành y và kỹ thuật. Đây là cách rèn luyện và nâng cao kỹ năng viết tiếng anh của bạn không nên bỏ qua. Tuy không hoàn toàn miễn phí nhưng website thỉnh thoảng có các chương trình giảm giá cho người dùng.

2. Readability-Score.com

Đây là công cụ giúp bạn cải thiện phong cách viết theo hướng rõ ràng, đơn giản. Bởi một trong những kỹ năng viết vô cùng quan trọng là bạn cần truyền đạt thông điệp một cách dễ hiểu nhất.

3. NoRedInk.com

Công cụ này được thiết kế đặc biệt là bí quyết giúp cho các bạn học sinh, sinh viên tự học, cải thiện kỹ năng viết và học ngữ pháp. Nếu bạn nghĩ rằng học ngữ pháp chẳng thú vị chút nào thì công cụ này sẽ cho bạn một cái nhìn hoàn toàn khác. Hơn nữa, các chỉ dẫn cũng rất dễ hiểu và chúng sẽ giúp bạn sửa lại các lỗi sai trong nội dung bài viết của bạn.

4. Formal and Informal Email Phrases

Đây là cụ giúp bạn viết và nâng cao lỹ năng viết  email tiếng anh hiệu quả nhất. Không những thế, nó còn cung cấp cho bạn những hướng dẫn về việc quản lý, xử lý và duy trì email nữa.

5. Grammar Girl

Đây là một website hữu dụng ngay cả với những người sử dụng tiếng Anh rất trôi chảy, bởi ngôn ngữ này có rất nhiều quy tắc “khó lường” ngay cả với người bản ngữ. Nếu bạn có bất kỳ một sự nghi ngờ nào trong bài viết hoặc những vấn đề về ngữ pháp hay cách dùng từ, bạn sẽ tìm thấy câu trả lời ở đây. Nói chung, đây là một website học tiếng Anh tuyệt vời.

6. WriteRoom

Đây là một ứng dụng viết cung cấp cho bạn cơ chế toàn màn hình có thể giúp bạn tập trung và tạo nguồn cảm hứng cho bạn viết trên nền trống là bí quyết chinh phục kỹ năng viết luận tiếng anh. Bạn có thể viết được nhiều đoạn văn chỉ trong một thời gian ngắn. Tuy nhiên, điểm trừ là bạn không thể vẽ bảng biểu hay hình ảnh.

7. Newsela.com

Hai kỹ năng đọc và viết đóng vai trò bổ trợ cho nhau rất nhiều. Bước đầu tiên để cải thiện kỹ năng viết chính là đọc nội dung và phân biệt được sự khác nhau giữa một bài viết tốt và một bài viết dở. Trang website này cung cấp cho bạn những tin tức “hot” nhất hàng ngày và được truyền tải một cách chất lượng và dễ hiểu. Đọc những bài báo này chỉ mất chút thời gian nhưng có ảnh hưởng rất lớn đến phong cách biểu đạt của bạn. Hơn nữa, nó cũng cung cấp nhiều bài đọc ở các cấp độ khác nhau nên giúp bạn nâng cao khả năng một cách từ từ.

8. Thesaurus.com

Bạn sẽ tìm được rất nhiều công cụ hữu dụng ở đây, từ từ điển trực tuyến cho tới các bài học tổng hợp. Đây là một website được đánh giá là tốt nhất để nâng cao trình độ tiếng Anh của bạn và mở rộng vốn từ vựng.

9. Dragon Dictation

Đây là ứng dụng cung cấp cho bạn công cụ ghi chú vô cùng hữu hiệu. Khi bất chợt có ý tưởng hoặc tình cờ nghe được một bài diễn văn hay nhưng lại không tiện ghi chép thì những gì bạn cần làm chỉ là ấn nút ghi âm trên ứng dụng này.

10. The Online Slang Dictionary

Những từ lóng sẽ không làm khó bạn được nữa với webiste từ điển tra tiếng lóng trực tuyến này.

11. ESOL Courses

Website này cung cấp cho bạn những bài tập rất đa dạng và tuyệt vời như cách đánh vần, điền từ và nghe. Sau khi giải thích ngắn gọn bằng ảnh và video, bạn có thể bắt tay vào việc viết và trang web sẽ kiểm tra câu trả lời của bạn ngay sau khi bạn hoàn thành bài tập.

12. Day! – The Best Story of Mine

Đây là một ứng dụng sẽ tạo cảm hứng cho việc luyện tập hàng ngày của bạn. Công cụ giúp bạn có thể lưu trữ những ghi chú quan trọng và có thể coi lại chúng sau này. Nó còn hỗ trợ đặt tiêu đề riêng cho bài viết với các phông nền khác nhau khiến việc học của bạn trở nên thú vị hơn rất nhiều.

Theo myenglishteacher.eu
Thuần Thanh

Xem thêm: 5 bí quyết học tiếng Anh đơn giản mà hiệu quả