Trần Khánh Vy được biết đến nhờ clip hài hước nói 7 thứ tiếng. Cô nàng nữ sinh của Học viện Ngoại giao ngày càng quen thuộc với khán giả hơn khi trở thành người dẫn chương trình bản tin quốc tế của VTC, tham gia đưa tin và phỏng vấn sao Hollywood trong sự kiện họp báo phim bom tấn tại Nhật Bản. Ngoài ra, Khánh Vy còn đảm nhận vai trò MC của hai chương trình tiếng Anh trên VTV là Crack’em up và Pre show của 8 IELTS.

Dưới đây cô nàng tiết lộ 6 bí quyết để học giỏi tiếng Anh.

Bí quyết 1: Học tiếng Anh qua Youtube và Facebook

Khánh Vy chia sẻ rằng một trong những bí quyết học tiếng Anh của cô là thường xuyên xem các chương trình truyền hình, MV ca nhạc trên Youtube. Một số ví dụ như: Black Pink As if it’s your last, Ellen Show, Jimm Fallon, Gigi Hadid… Bên cạnh đó, trò chuyện với bạn bè bằng tiếng Anh qua Facebook cũng là một cách học tiếng Anh hiệu quả. Thông qua những phương tiên giao tiếp và giải trí này, bạn sẽ học được lối nói tiếng Anh trong đời sống hằng ngày, các từ lóng cũng như cách người bản xứ diễn đạt ngôn ngữ, không sách vở khô khan như học tiếng Anh trong giáo trình mà còn được giải trí thư giãn. Đây không chỉ là cách của Khánh Vy mà cũng là cách nhiều bạn trẻ giỏi tiếng Anh hiện nay áp dụng trong quá trình học ngoại ngữ của mình. 

Bí quyết 2: Học mọi lúc mọi nơi

Related image
Hãy tranh thủ học khi bạn có thời gian. (Ảnh: ool.co.uk)

Học mọi lúc mọi nơi là tinh thần hàng đầu giúp Khánh Vy có được trình nói tiếng Anh đẳng cấp như hiện tại. Cô luôn tranh thủ thời gian rảnh rỗi của mình, dù ỏ bất kỳ đâu để rèn luyện khả năng tiếng Anh qua xem tin tức, nghe nhạc, xem phim, xem video về chủ đề yêu thích, … Cô luôn tự nhắc nhở mình học tiếng Anh là quá trình liên tục, đều đặn và hằng ngày do đó, chăm chỉ sẽ được đền đáp xứng đáng. 

Bí quyết 3: Bắt đầu từ căn bản

Khánh Vy luôn tin rằng làm gì thì trước tiên phải vững cơ bản trước sau đó mới nâng dần lên độ khó. Đối với việc học tiếng Anh, bạn hãy xác định trình độ hiện tại của mình ở đâu và hiểu rõ điểm mạnh điểm yếu của bản thân để từ  đó có hướng xây dựng phương pháp học tiếng Anh sao cho phù hợp với trình độ của mình. Bởi khi không có nên tảng vững chắc sẽ rất khó cho bạn duy trì và tiến xa hơn trong việc học. Do vậy, xây dựng lại một nền tảng cơ bản là bước quan trọng để bạn nâng cao kỹ năng tiếng Anh của mình. 

Bí quyết 4: Học ngữ pháp trước, giao tiếp sau

Đối với những bạn ở trình độ mới bắt đầu, Khánh Vy ủng hộ việc học ngữ pháp trước khi học giao tiếp. Vì ngữ pháp là bước đệm vững chắc giúp bạn học các kỹ năng khác dễ dàng hơn. Ngữ pháp cơ bản là chìa khóa giúp bạn dễ hiểu và tiếp thu nhanh những kiến thức nâng cao cũng như dễ dàng trong việc luyện đọc, nghe, đặc biệt là viết tiếng Anh.

Bí quyết 5: Học từ nào chuẩn từ đấy

Từ vựng cũng không kém phần quan trọng so với ngữ pháp. Hãy bắt đầu thói quen học từ vựng đúng đắn cho mình. Đó là không những học từ mà còn học ngữ cảnh mà từ đó đi kèm. Bên cạnh đó, bạn cần hiểu rõ nghĩa của từ, hiểu rõ văn cảnh và biết đọc phát âm chính xác của từ. Có như vậy thì mới giảm thiểu nguy cơ phát âm sai khiến người nghe khó hiểu, đồng thời sử dụng từ vựng tiếng Anh đúng khi nói và viết. 

Bí quyết 6: Tự nói tiếng Anh một mình 

Image result for nói tiếng anh trước gương
Luyện nói trước gương là một giải pháp hay.

Không phải luyện nói tiếng Anh là hoàn toàn phụ thuộc vào việc phải có người luyện nói cùng mới có thể thực hành kỹ năng này. Khánh Vy chia sẻ khi không có ai nói chuyện cùng, cô thường tự luyện nói tiếng Anh một mình. Vừa có thể rèn luyện phát âm, vừa luyện cách nói tự nhiên trôi chảy và tạo thói quen sử dụng tiếng Anh hằng ngày của mình. Bên cạnh đó, Khánh Vy hoàn toàn tin tưởng rằng nếu bạn tập trung một năm vói quyết tâm cao độ, phương pháp học phù hợp và quyết tâm cao độ, giỏi tiếng Anh hoàn toàn nằm trong lòng bàn tay bạn. 

Thiện Nhân tổng hợp