Hơn 350 triệu cây đã được trồng ở Ethiopia chỉ trong 12 giờ đồng hồ với mong muốn khôi phục màu xanh của đất.

Thủ tướng Abiy Ahmed là người đứng đầu của phong trào trồng cây xanh với mục đích khôi phục cảnh quan đất nước nhằm đối mặt với thực tế nạn phá rừng lan rộng trên khắp đất nước. 

Thủ tướng Abiy Ahmed tham gia trồng cây trong phong trào Green Leagacy. (Ảnh: BBC)

Phong trào Green Legacy được thực hiện tại hơn 1.000 khu vực trên khắp Ethiopia. Một số văn phòng, tổ chức đã đóng cửa, cho phép nhân viên nghỉ việc để tham gia vào phòng trào trồng cây trên khắp đất nước. Nhân viên Liên hợp quốc và Liên minh châu Phi cũng đã tham gia góp sức vào phong trào Green Legacy cùng người dân Ethiopia. 

Ông Getahun Mekuria, Bộ trưởng bộ Sáng kiến và công nghệ đã đăng lên Twitter cá nhân của mình: “353,633,660 hạt giống đã được trồng trong 12 giờ”. 

(Ảnh chụp màn hình)

Bộ Nông nghiệp Đông Phi lập mục tiêu vận động người dân trồng 4 tỷ cây xanh trong khoảng thời gian từ tháng 5 đến tháng 10, hiện tại 2,6 tỷ cây đã được trồng. Theo Farm Africa, tổ chức quản lý rừng Ethiopia, đất nước này có diện tích rừng đạt chưa tới 4%, giảm 30% so với cuối thế kỷ 19.

Hiện tại, kỷ lục Guiness thế giới về trồng cây xanh đang được trao cho Ấn Độ với 800.000 tình nguyện viên tham gia trồng 50 triệu cây xanh vào năm  2016. 

videoinfo__video3.dkn.tv||da3fc4b53__

Ad will display in 09 seconds