Rất nhiều cô gái lựa chọn làm chức “vợ” toàn thời gian sau khi kết hôn. Bởi vì công việc của họ không có lương nên luôn bị xem thường. Người đàn ông dưới đây cho rằng vợ mình ở nhà mỗi ngày, công việc rất dễ dàng, còn mình thì làm việc vất vả ở bên ngoài, do đó anh đã cầu xin Thượng đế cho mình có thể hoán đổi thân thể với vợ mình. Thượng đế đã đáp ứng thỉnh cầu của anh nhưng anh thật không ngờ đây lại là cơn ác mộng đáng sợ nhất.

▼ Buổi sáng hôm đó, anh tỉnh dậy và phát hiện Thượng đế đã đáp ứng thỉnh cầu của mình, để cho anh hoán đổi thân thể với vợ mình. Anh phải nấu bữa sáng cho vợ, đánh thức con dậy, giúp chúng mặc quần áo, cho chúng ăn sáng và chuẩn bị cơm trưa cho các con rồi mới lái xe đưa chúng tới trường học. Trên đường về nhà, anh còn phải đem quần áo đến tiệm giặt khô, đi ngân hàng rút tiền, đi chợ mua sắm, sau đó về nhà dọn dẹp nhà cửa và trả tiền hóa đơn.

mang vo 1

▼ Sau khi anh dọn dẹp ổ cho mèo, tắm cho chó xong thì đã 1 giờ chiều. Anh lập tức sửa sang lại giường chiếu, giặt quần áo, lau sàn nhà, dọn phòng bếp rồi mới đi đến trường đón con, trên đường trở về nhà, bọn trẻ còn tranh cãi nhau ầm ĩ. Sau khi cho bọn trẻ ăn bánh quy, uống sữa xong, anh bắt đầu là quần áo. Đây là công việc nhàn nhất có được trong ngày, bởi vì cuối cùng anh có thể vừa làm việc vừa xem tivi.

mang vo 2

▼ 6 giờ chiều, anh bắt đầu chuẩn bị cơm tối. Sau khi gia đình ăn cơm xong, anh phải rửa bát, quét dọn phòng bếp, thu dọn và gấp quần áo, giúp bọn trẻ tắm rửa, lại phải dỗ dành chúng lên giường đi ngủ. 10 giờ tối, sức cùng lực kiệt, anh bắt đầu nằm bẹp dí trên giường, nhưng công việc bận rộn một ngày chưa kết thúc, anh còn phải làm hết trách nhiệm của một người vợ thỏa mãn dục vọng của chồng.

mang vo 3

▼ Sáng hôm sau, anh tỉnh dậy, ngay lập tức quỳ xuống cầu nguyện: “Thượng đế, con không biết con đã suy nghĩ gì, con không nên ghen tỵ với vợ của mình, xin ngài hãy để cho chúng con hoán đổi trở lại như lúc trước.”

mang vo 4

▼ Thượng đế với trí huệ vô hạn trả lời rất nhanh chóng: “Con của ta, ta cảm thấy con đã học được một bài học rồi, ta sẽ tự nhiên hoán đổi các con trở về như cũ, nhưng con phải đợi 9 tháng nữa, bởi vì tối hôm qua con đã mang thai…”

mang vo 5

Anh giật mình kinh khiếp và hối hận cho tính ích kỷ của mình. Sau đó anh không chỉ phải trải nghiệm chín tháng làm nội trợ toàn thời gian mà còn phải chịu đựng sự đau đớn khi sinh con. Sau này, chắc anh sẽ không bao giờ ghen tỵ với vợ nữa, ngược lại còn kính nể cô ấy. Làm nội trợ toàn thời gian có lẽ là công việc khó khăn nhất trên thế giới, họ phải làm việc vất vả mỗi ngày mà không có lương. Mọi người đều cảm thấy công việc họ làm là đương nhiên nhưng rất ít khi khen ngợi. Những người đàn ông làm việc bên ngoài không biết để tổ chức một gia đình ngăn nắp lại khó khăn như vậy.

Câu chuyện chỉ mang tính chất tưởng tượng thôi nhưng để lại khá nhiều ý nghĩa. Tại thế giới hiện thực không thể hoán đổi vai trò vợ chồng nhưng chúng ta có thể thay đổi vị trí suy nghĩ cho nhau, để từ đó đặt mình vào vị trí của người vợ xem vợ mình đã phải chịu đựng những gì và sau đó các ông chồng có thể cảm thông sẻ chia, giúp đỡ vợ của mình.

Huy Hoàng

Xem thêm: