Phụ nữ vào bếp không đơn giản chỉ để nấu ăn, mà đó là câu chuyện về sự sẻ chia và giữ lửa gia đình.

Câu chuyện được đăng tải trên báo Eva khiến nhiều người suy ngẫm về chuyện bếp núc và vẻ đẹp của người phụ nữ. Vẻ đẹp ấy xuất phát từ trong tâm, từ mỗi hành động nhỏ chứ không đơn giản chỉ ở mỗi vẻ bề ngoài.

“Mỗi lần giận vợ, chỉ cần cô ấy nấu cho một món, bưng ra thơm phức rồi mời chồng vào ăn là tôi lại quên hết mọi thứ tức tối trước đó. Ăn ngon lành như một đứa trẻ. Cảm giác thèm ăn dâng lên trong lòng từ bao giờ không hay. Chẳng hiểu nổi, tại sao tôi lại thích ăn cơm nhà như thế từ ngày lấy vợ.

Tôi đã phát hiện ra, vợ nấu ăn còn tuyệt hơn tất cả những đầu bếp chuyên nghiệp trong các nhà hàng, nơi tôi từng đặt chân đến. Có phải là vợ nấu quá ngon hay món ăn của vợ ấm tình vợ chồng, tôi nghĩ là cả hai. Ăn món vợ nấu, người mình yêu thương nấu thì còn gì bằng.

Mỗi lần bạn bè tới nhà, tôi đều bảo vợ chuẩn bị đôi mâm cơm thật thịnh soạn, toàn là món lạ để anh em được phen tán thưởng. Không ngoài sự mong đợi, vợ đã khiến tôi cảm thấy tự hào vì mình lấy được cô gái thật đảm đang, tài giỏi.

Tôi cười nói với các ông ấy ‘vợ tôi đấy, xấu tí nhưng mà nấu ăn ngon. Các ông còn có ý định lấy vợ chân dài, thích ăn diện, mua sắm, giỏi phấn son và thích ăn cơm nhà hàng không?’. Cả lũ cười phá lên, phấn khích…

Ngày trước, mới lấy vợ về, tôi thấy vợ cũng bình thường về nhan sắc, tôi không bàn tán. Vì yêu mà, yêu thì đâu biết xấu đẹp gì. Nhưng người ta nói nhiều, nói tôi đẹp trai mà lấy vợ xấu nên tôi có chút phân vân. Nhiều khi ngắm mình trong gương, thấy mình đẹp thật. Lại ngắm kỹ vợ, thấy vợ cũng không có nhan sắc so với người ta thật. Nhưng lại tặc lưỡi, cứ son phấn vào thì đẹp hết. Lúc nào cần diện kiến, cần đẹp, có ngay.

Tôi nói không sai, đúng là đàn bà không có nhan sắc, son phấn vào tí thì cũng thay đổi khác luôn. Nhưng, vợ tôi không được như người ta. Dù có trang điểm thì vợ xấu vẫn là xấu. Đàn ông khác vẫn chê vợ, vẫn bảo tôi kém chọn.

Nhưng những ngày sống cùng vợ, tôi đã nghiệm ra, người đàn bà đảm đang, tháo vát, chịu khó, nữ công gia chánh ăn đứt người đàn bà đẹp. Đẹp sẽ bị cái đẹp làm cho mụ mị. Đẹp thì luôn muốn giữ hình tượng đẹp nên chỉ suốt ngày tính chuyện ăn chơi, mua sắm mà quên mất nhiệm vụ làm vợ.

Người làm chồng, sướng gì bằng sướng mỗi ngày về nhà được thấy mâm cơm canh ngon, sẵn sàng bày biện ra mời chồng. Sướng gì bằng sướng, chỉ cần thích món gì là gọi cho vợ, rồi bảo vợ làm theo yêu cầu. Về nhà là có sẵn luôn. Ngon lắm là ngon luôn…”

Người xưa có câu, người vợ chính là phong thủy trong gia đình, còn căn bếp chính là trái tim của cả ngôi nhà. Điều phụ nữ có thể làm là giữ cho góc bếp thường xuyên ấm lửa, duy trì bầu không gian ấm cúng trong gia đình để chồng con luôn có một điểm tựa yêu thương muốn quay về.

Từ đó, chồng cũng sẽ hiểu tầm quan trọng của bữa cơm gia đình, đi làm về sẽ cùng vợ dọn dẹp, nhặt rau, rửa bát… giúp ngôi nhà thêm phần hạnh phúc hơn.

Bếp núc là sẻ chia
Đâu của riêng mình vợ
Ngày hối hả ngược xuôi
Vợ chồng ta xốc vác
Về nhà cùng rửa bát
Dọn dẹp nấu cơm canh
Chuyện của nàng của anh
Đôi ta cùng sắm sửa
Bữa rau tôm ruột bầu
Đồng lòng cùng gánh vác
Ấm nồng tình đôi ta

(Nguồn: Nguyễn Thị Hương)

Vì vậy, dù bận rộn đến đâu, chị em cũng nên dành thời gian nấu cơm cho gia đình nhé!

Video xem thêm: Lấy gì để đánh giá hôn nhân của một người phụ nữ tốt hay không?

videoinfo__video3.dkn.tv||811a60cfa__