Bạn có để ý thấy rằng, chiếc điện thoại di động đã làm bạn trở nên bớt quan tâm tới gia đình và những người thân yêu?

Theo giadinh.net, một cuộc điều tra xã hội đã khiến dư luận xuất hiện nhiều ý kiến trái chiều khi cho rằng 3 năm sau khi kết hôn, 70% cặp đôi ly hôn vì nghiện mạng xã hội. Theo đó, các chuyên gia nghiên cứu chỉ ra rằng, nguyên nhân chủ yếu của các cuộc ly hôn là các cặp đôi không chịu giao tiếp với nhau khi đã “về chung một nhà”. Và việc không giao tiếp đó xuất phát từ sự hấp dẫn, lôi cuốn của chiếc điện thoại di động.

Hiện nay, có rất nhiều cặp đôi sau một ngày làm việc mệt mỏi về nhà, hai vợ chồng đã không còn tâm sự, chia sẻ với nhau bằng lời nói nữa. Thay vào đó, họ cầm điện thoại mải mê lướt Facebook, Zalo, Youtube… khiến hai bên trở nên trầm lắng, lạnh nhạt dần và cuối cùng dẫn đến nhiều điều không mong muốn.

Cụ thể, cô vợ trẻ Hồng Anh, một nhân viên văn phòng đã tỏ ra vô cùng chán nản khi nói về người chồng của mình trên tờ Dân Trí : “Hồi mới yêu nhau em cũng biết anh ấy thích chơi game. Mê chơi vậy thôi nhưng vẫn dành thời gian đến nhà người yêu, đưa đón người yêu, hai đứa hò hẹn vẫn tập trung vào nhau.

Nhưng cưới nhau rồi chỉ được một năm đầu tiên là mặn nồng, bây giờ anh ấy yêu điện thoại hơn cả vợ. Chơi game, lướt mạng xã hội suốt ngày. Anh ấy có vài hội nhóm, chat rồi trao đổi ‘đồ’ cả ngày. Từ ngày em sinh con, anh ấy sang ngủ phòng khác để không bị con quấy lúc nửa đêm, lại càng như hổ được thả về rừng.

Em giận dỗi ban đầu anh ấy còn dỗ, sau thì mặc kệ, bây giờ hầu như mọi chuyện đều không còn tiếng nói chung. Nói ra thì bảo dở hơi, nhưng thế giới ảo đang kéo anh ấy ra xa dần hai mẹ con em, không nói thì khó chịu, mà nói ra thì thành mình đi ghen với cái điện thoại…”.

Một người mẹ trẻ cũng suýt mất con cũng chỉ vì lướt điện thoại. “Cô bạn tôi đã khóc hết nước mắt hối hận khi trong một lần đưa con đi bể bơi, cô ấy ở trên bờ quan sát lúc con đang nghịch nước bên thành bể. Vậy mà chỉ đúng 2 phút rời mắt khỏi con thôi, để chat Facebook với bạn mà cô ấy suýt mất con. Đứa nhỏ bị ngã xuống bể bơi, 2 phút không thể ngoi lên mặt nước cũng khiến cháu rơi vào tình trạng bất tỉnh do đuối nước. Cảm giác điên dại cùng cực khi ấy có lẽ đủ để cô bạn tôi hiểu đến cuối đời: ‘Nghiện thế giới ảo sẽ ảnh hưởng sâu sắc đến thế giới thật ra sao'”.

Đây chỉ là vài trường hợp nhỏ trong vô vàn câu chuyện đang diễn ra đối với cuộc sống thời đại công nghệ này, để nói lên rằng, dùng điện thoại là chuyện bình thường nhưng bạn cũng nên cân bằng, và dành thời gian cho người thân xung quanh.

Tình cảm vợ chồng cũng như cái cây, nếu không chăm lo tưới tắm thì nó sẽ khô héo. Sống trong cảnh nửa kia nghiện mạng xã hội, hai vợ chồng cần nghiêm túc ngồi lại với nhau, nhìn nhận vấn đề, tránh mắc kẹt mãi rồi đến lúc “giọt nước tràn li” phải nói với nhau lời “giã từ” cuộc sống chung.

Vậy nên, hãy cân bằng và dùng điện thoại đúng lúc bạn nhé! Quan tâm vợ con, người thân xung quanh nhiều hơn, bạn sẽ thấy cuộc sống nhẹ nhàng, ý nghĩa lên gấp rất nhiều lần khi ở bên chiếc điện thoại đấy.

Video xem thêm: Có một người đã biến tất cả chờ đợi của em thành đáng giá…

videoinfo__video3.dkn.tv||d3881cc27__