Một câu chuyện hy hữu và cũng không kém phần hài hước đã xảy ra trong phiên tòa tìm người chủ thật sự của chú chó trắng. Cả bị đơn và nguyên đơn đều khăng khăng khẳng định rằng con chó của mình. Quá bối rối và không biết phân xử, người chủ tọa đã nảy ra một giải pháp không ai có thể ngờ…

Hai người đều khăng khăng chú chó màu trắng là của mình. (Ảnh dẫn qua NTD.TV)

Mới đây, cư dân mạng xôn xao chia sẻ nhau một video ghi lại vụ xử án tìm người chủ thật sự của chú chó trắng. Bị đơn là một người phụ nữ, cô khăng khăng khẳng định mình đã mua con chó màu trắng ngoài phố, còn người đàn ông kiên quyết khẳng định rằng con chó là của mình.

Người phụ nữ nói rằng, cô đã đưa con chó đến khám bác sỹ thú y, và bác sỹ đã kết luận rằng con chó được nuôi hỗn hợp và nặng khoảng 5 kg. Quan tòa Judy cảm thấy tất cả những thông tin mình nhận được sẽ không thể đi đến hồi kết của phiên tòa. Cuối cùng, bà đã có một quyết định nằm ngoài sức tưởng tượng của mọi người có mặt trong phiên tòa.

Quan tòa Judy Sheindlin yêu cầu một cô gái bế chú chó từ ngoài vào, thả xuống sàn. Một điều thật không ngờ đã xảy ra, chú chó chạy thẳng về chỗ người đàn ông, nhảy lên đùi của ông ấy và quẫy đuôi mừng rối rít; trong khi người đàn ông đã khóc rơi nước mắt.

Chú chó chạy thẳng đến chỗ người đàn ông. (Ảnh dẫn qua Petrescuereport)

Ngay lập tức, quan tòa tuyên xử: “Con chó là của ông ấy”.

Một câu chuyện bất ngờ và cũng không kém phần hài hước. Những chú chó trung thành sẽ không bao giờ bỏ rơi chủ của mình. Thật chẳng sai khi người ta nói rằng chó là loài động vật trung thành nhất. Và hơn hết, đôi khi để kết thúc hay tìm câu trả lời cho một vấn đề rắc rối nào đó mà chứng cứ và hiện thực không thể giải đáp được, người ta cần đặt niềm tin vào chính sự trung thành của một chú chó. Vậy mới nói, không có điều gì trên thế giới này là tuyệt đối cả.

Xuân Dung