Trong mùa dịch COVID-19, nhiều công ty, xí nghiệp buộc phải cho người lao động tạm nghỉ việc ở nhà để giảm thiểu rủi ro lây truyền bệnh. Hiểu được khó khăn này, một chủ nhà tại Bình Dương miễn phí toàn bộ tiền thuê nhà trong 2 tháng cho 400 người lao động ở tại dãy nhà trọ của mình.

Người phụ nữ tốt bụng đó là chị Đoàn Thùy Dương (46 tuổi). Chị Dương là chủ 2 dãy trọ gồm 80 phòng tại Bình Dương với gần 400 người lao động sinh sống. Trưa 26/3, chị đã gõ cửa từng phòng trọ hỏi thăm công việc, cuộc sống và thông báo tin miễn 100% tiền nhà trọ trong tháng 4 và tháng 5.

Việc làm của chị Dương xuất phát từ suy nghĩ rất đơn giản, khi được miễn tiền thuê, người lao động sẽ bớt đi một phần gánh nặng trong cuộc sống và an tâm hơn trong việc phòng, chống dịch. Đồng lòng cùng nhau vượt qua dịch bệnh là việc mà ai cũng nên làm trong giai đoạn khó khăn như hiện nay.

Ảnh chụp màn hình: Yan.vn

Thông báo của chị Dương như mang lại sự phấn khởi và sinh khí cho những người sống tại khu trọ đang buồn rầu vì dịch bệnh. Một vài người trong số họ còn không kiềm được nước mắt và sự xúc động trước việc làm của chủ nhà.

Ngay khi sự việc được chia sẻ lên mạng xã hội đã trở thành đề tài bàn tán sôi nổi. Trong khi nhiều người dành nhiều lời khen ngợi cho bà chủ Dương vừa xinh đẹp vừa tốt bụng thì số khác lại thể hiện “niềm ao ước” có được một người chủ nhà “có tâm” như thế này.

Giữa lúc khó khăn vì ảnh hưởng của dịch COVID-19, hành động của chị Dương đã mang đến cho những người thuê trọ nói riêng và cả cộng đồng nói chung một niềm tin rằng vẫn còn rất nhiều những người tốt bụng sống xung quanh mình. Hy vọng các chủ trọ khác cũng hiểu thấu được điều này.

Video xem thêm: Đạo đức nghề nghiệp đưa con người đến chỗ tôn nghiêm

videoinfo__video3.dkn.tv||2902105be__