Từ xưa đến nay, những người khổng lồ dường như chỉ được biết đến qua các câu chuyện thần thoại và cổ tích. Tuy nhiên hơn 200 năm về trước và đặc biệt từ những năm đầu của thế kỉ 20, đã có những phát hiện đầu tiên về hóa thạch và các phần còn sót lại của người khổng lồ. Điều này càng khẳng định thêm người khổng lồ là có thật và không chỉ có trong truyền thuyết như người ta vẫn quan niệm.

Tất cả những khám phá sau đây bộc lộ những điểm chưa được biết đến về thuyết người khổng lồ. Liệu người khổng lồ có thật chỉ là sản phẩm của trí tưởng tượng từ những câu chuyện truyền miệng?

10. Bộ xương khổng lồ tìm thấy ở hồ Dalavan, Wisconsin năm 1912

Bài báo ngày 4/3/1912 của tờ New York Times đã nói đến một bộ xương khổng lồ bị chôn vùi trong lớp than và bùn đất được tìm thấy ở hồ Delavan, Wisconsin. Hai anh em nhà Phillips đã phát hiện ra bộ xương khi đào mộ, họ đoán rằng đây là thi thể của một tộc người trước đây đã từng sinh sống ở khu vực này.

Bộ xương này nhìn thì giống xương người, nhưng điểm khác biệt lớn nhất là chúng rất to lớn. Xương trên hốc mắt dốc thẳng về phía sau, mũi thì cao hơn hẳn xương gò má. Cặp xương hàm thì trông tương tự đầu khỉ.

Bộ xương khổng lồ kiểu này không chỉ được tìm thấy ở Wisconsin. Vào năm 1891, tờ New York Times cũng viết về trường hợp các nhà khoa học thuộc viện Smithsonian tìm thấy một bộ xương khổng lồ ở thành phố cổ đại tên là Aztalan ở gần Madison, Wisconsin. Sáu năm sau đó, chính tờ báo này lại viết về một bộ xương khổng lồ dài 2,7 mét ở gần Maple Creek. Có nhiều ý kiến cho rằng cần phải nghiên cứu sâu hơn về những khám phá này, nhưng không có thêm báo cáo hoặc kết luận nào khác về chúng.

9. Những di tích khổng lồ ở thung lũng Chết năm 1947

Vào năm 1931, F.Bruce Russell, nhà vật lý học đến từ Cincinnati công bố rằng ông và đồng nghiệp đã tìm thấy hàng loạt hang động và đường hầm khổng lồ ở Thung Lũng chết của Mỹ. Ông cũng kể với một người bạn của mình là Howard E. Hill rằng họ đã tìm được vài bộ xương khổng lồ, mỗi bộ cao khoảng 2,7 mét.

Ông Hill sau đó đã diễn thuyết về người khổng lồ tại cuộc họp của câu lạc bộ vận tải ở Los Angeles, và vào ngày 4/8/1947, tờ The San Diego Union đã đăng tải thông tin về những khám phá này. Họ dự đoán những xác ướp khổng lồ đã được 80.000 năm tuổi.

Ngoài ra, họ cũng cho rằng những kênh hào và đường hầm mà họ tìm thấy có thể là sảnh tế lễ của người cổ đại. Nơi họ khám phá ra rất giống với chỗ cư trú của một cộng đồng. Họ cũng cho rằng những gì được phát hiện rất gần với nền văn minh bị biến mất ở Atlantis.

8. Những bộ xương khổng lồ ở Varna, Bun-ga-ri năm 2015

Varna thuộc Bungari ngày nay là thành phố cổ Odessos của Hy Lạp – một điểm trao đổi buôn bán quan trọng 7000 năm trước. Odessos là thành phố đầy rẫy những câu chuyện thần thoại về người khổng lồ, do đó, việc khám phá ra những bộ xương khổng lồ vào tháng 1 năm 2015 đã thu hút rất nhiều sự chú ý của cộng đồng.

Khi đang đào bới, họ khai quật được một bức tường pháo đài cổ và sau đó là các bộ xương khổng lồ. Khám phá này được cho là có từ thời cổ đại, và người ta dự đoán chúng xuất hiện vào khoảng thế kỷ thứ 5.

Bộ xương khổng lồ này được tìm thấy trong tư thế tay đang chắp trước ngực, đầu thì hướng về phía Đông. Những nhà khảo cổ học cho rằng anh ta được đặt ở tư thế này nhằm biểu đạt anh ta là người quan trọng trong thời đại của mình. Có lẽ, vì thế, vào thời điểm đó, bộ xương được miêu tả với công chúng là rất cao và ấn tượng.

7. Các bộ xương khổng lồ được tìm thấy ở Ecuador năm 1964

Vào năm 1964 ở Ecuador, cha Carlos Vaca, một vị cha xứ làm việc trong bệnh viện đã được gọi đến khi người dân tìm được một khúc xương lạ. Những khúc xương này được miêu tả là có kích thước rất đáng kinh ngạc. Cha Vaca đã lấy một trong số chúng về và giữ chúng ở nhà.

Sau đó, nhà nghiên cứu hiện vật người Áo Klaus Dona đã tìm đến và mang những khúc xương này về để nghiên cứu. Ông đã đưa chúng vào triển lãm “Những bí ẩn chưa lời giải đáp”. Klaus và một số nhà nghiên cứu khác đã kiểm tra khúc xương và chúng được cho là của con người, theo kích thước của khúc xương thì người sở hữu chúng phải cao tới 7,6 mét!

Ông Dona đã đưa khúc xương đi giám định ADN, nhưng kết quả cho thấy khúc xương không chứa mẫu ADN nào, do đó ông đã kết luận bộ xương có tuổi thọ đến hơn 10.000 năm. Ông cũng nói thêm rằng, nơi mà những khúc xương được tìm thấy lần đầu được gọi là “Nghĩa địa của người khổng lồ” theo tiếng Ayamara.

6. Xác ướp khổng lồ tìm thấy ở đường hầm gần sông Colorado năm 1909

Theo bài báo của tờ Arizona Gazette vào tháng 4 năm 1909, khi đang đi thuyền dọc sông Colorado, nhà thám hiểm G.E. Kinkaid đã khám phá ra những điều rất bất ngờ. Ông thông báo rằng, ông đã phát hiện ra một đường hầm dài gần 1.5 ki-lô-mét ở dưới lòng đất. Ông còn nhìn thấy một khu vực bí mật ở phía cuối đường hầm, cùng với các dụng cụ bằng đồng và bức tượng lớn (theo mô tả của Kinkaid thì nhìn giống như tượng Phật), ông còn tìm thấy rất nhiều chữ tượng hình kỳ lạ, và điều kinh ngạc nhất chính là một xác ướp khổng lồ cao 2,7 mét bọc trong vải liệm đen.

Ông cũng tiết lộ rằng chính phủ đã niêm phong khu vực ông khám phá ra và đóng cửa khu vực này để nó không bị thâm nhập bởi bên ngoài. Tờ Arizona Gazette cũng chỉ ra rằng nhưng người khổng lồ này đã di cư đến Mỹ hàng nghìn năm trước từ Châu Á.

5. Bí ẩn của hang Lovelock từ năm 1911 – 1929

Hang Lovelock cách thị trấn Lovelock, Nevada 32 ki-lô-mét được biết đến là một hang động cổ xưa.

Vào năm 1911, hai thợ mỏ tên là David Hart và James Pugh trong lúc đang đào mỏ tìm nguyên liệu cho thuốc súng, đã khám phá ra những bí ẩn từ thời cổ đại. Sau đó họ đã liên lạc với Alfred Kroeber, người thành lập ra khoa nhân chủng học của đại học California, và tiến hành các dự án khảo cổ học trong hang Lovelock từ năm 1924 đến năm 1929 và họ đã phát hiện ra hàng nghìn di tích cổ đại, đặc biệt trong số đó bao gồm 60 xác ướp khổng lồ, cùng với xương và vũ khí. Họ còn tìm thấy đôi dép dài đến 38 cen-ti-mét, các dấu vân tay khổng lồ trên vách đá, và các bộ xác ướp cao từ 2,5 đến 3 mét.

Điều thú vị này chứng tỏ rằng người châu Mỹ đã di cư đến đây hàng nghìn năm trước, có thể họ có tóc đỏ, da trắng và được gọi là người Si Te Cha. Hang Lovelock được tin là đã từng là nhà của họ.

4. Ngón tay khổng lồ tìm thấy ở Ai Cập năm 2012

Vào tháng 3 năm 2012, hình ảnh của một ngón tay khổng lồ được tìm thấy ở Ai Cập đã xuất hiện trên mạng. Ngón tay khổng lồ này dài đến 38 cen-ti-mét, do đó nếu bức ảnh này là chân thực thì người này hẳn là người khổng lồ.

Tuy nhiên bức ảnh này vẫn chưa được chứng minh là chân thực vì người chụp bức ảnh lại không phải là người có ngón chân. Theo như lời kể nguyên gốc, thì bức ảnh xuất hiện trên trang Bild, và nó được chụp năm 1988 bởi Gregor Sporri. Ông đã trả 300 đô-la Mỹ cho một tên trộm mộ để được chụp bức ảnh. Tên trộm này còn cung cấp cả ảnh chụp x-ray và chứng nhận đó là ngón tay người, thứ mà hắn đã trộm được từ năm 1960.

Năm 2009, Sporri đã quay lại Ai Cập để tìm tên trộm này nhưng ông không thành công. Tuy vậy, chúng ta có thể biết được xuất xứ của bức ảnh này. Điều thú vị là, sự tồn tại của người khổng lồ Ai Cập còn được đề cập đến trong quyển “Lịch sử của chiến tranh Jewish”, trong đó có đoạn viết: “Họ là những người khổng lồ, họ to lớn và rất khác biệt với người thường.”

3. Các khám phá ở đảo Aleutian năm 1940

Ivan T. Sanderson là một nhà động vật học nổi tiếng, vào một ngày ông nhận được một bức thư từ một kỹ sư làm việc Shemya ở đảo Aleutian năm 1940 trong thế chiến thứ hai.

Đảo Aleutian ở gần Nga và ngăn cách phía Bắc Thái Bình Dương với biển Bering, quân đội Mỹ đồn trú ở đảo này trong thời chiến tranh với Nhật. Khi họ đang sẻ núi, họ đã tìm thấy xương sọ và xương chân người, điều đặc biệt là chúng dài gấp 3 lần người thường. Xương sọ cao từ 56 đến 61 cen-ti-mét.

Sanderson nói rằng ông nhận được bức thư thứ hai từ một người khác ở trên đảo để xác nhận về cuộc khám phá trên. Họ nói rằng viện SmithSonian đã thu hồi tất cả các tìm kiếm và từ chối nói thêm về việc này. Và Sanderson nói rằng ông tin vào những bức thư, điều đó có nghĩa rằng, bằng chứng về sự tồn tại của người khổng lồ là có thật.

2. Những người khổng lồ của núi Caucasus, Georgia năm 2014:

Năm 2014, một chương trình TV tên là “Những hồ sơ chưa thể giải thích về văn minh của người khổng lồ”, đã chọn ghi hình tại khu vực núi Caucasus, Georgia.

Năm 2008, một người chăn cừu khi đang làm việc đã vấp phải một ngôi mộ khổng lồ. Nhóm nghiên cứu Georgia đã tham gia tìm hiểu để làm rõ vấn đề này. Và người chăn cừu đã chia sẻ thêm rằng ông ta thấy 2 bộ xương khổng lồ ngồi ở bàn rộng lớn. Các chuyên gia đã đến tận nơi để kiểm chứng, tuy nhiên, khi họ đến nơi thì nó đã bị đổ sập. Thật may mắn, họ vẫn tìm được đất đá, và các mảnh xương còn lại. Những chiếc xương này được khẳng định là xương người nhưng kích thước chúng thì lớn hơn nhiều xương con người hiện đại.

Đứng đầu nhóm nghiên cứu này là giáo sư Vekua, một vị giáo sư đáng kính. Ông đã tuyên bố rằng những chiếc xương tìm thấy là xương người, và những người này có thể cao từ 2,5 đến 3 mét. Điều đáng tiếc là, trước khi sự thật được chính thức sáng tỏ thì giáo sư Vekua đã qua đời và những chiếc xương biến mất.

Sau đó, nhóm nghiên cứu cũng không tìm thêm được điều gì mới bởi hầm mộ càng ngày càng bị lún sâu xuống. Tuy nhiên, họ cũng tuyên bố rằng, họ sẽ dừng nghiên cứu để tìm thêm bằng chứng về những chiếc xương khổng lồ.

1. Dấu chân khổng lồ tìm thấy khắp nơi trên thế giới

Có rất nhiều dấu chân khổng lồ được tìm thấy khắp nơi trên thế giới và nổi tiếng nhất phải kể đến “Dấu chân Goliat” ở Mpaluzi, Nam Phi. Dấu chân này dài đến 1,2 mét và giống hệt dấu chân người. Có người ước đoán dấu chân này có tuổi thọ từ 200 triệu đến 3 tỷ năm.

Dấu chân khác có chiều dài đến 1,5 mét được tìm thấy vào năm 1926 ở Oakland Tribune trên vách núi San Jose, California. Vào năm 1925, một dấu chân khổng lồ dài đến 2,5 mét cũng được tìm thấy ở gần khu vực này.

Sau đó vào năm 1976, nhà khảo cổ học Mary Leaky đã phát hiện ra một dấu chân hóa thạch ở Tanzania, dấu chân này có kích thước như người bình thường nhưng tuổi của nó vào khoảng 3,6 triệu năm, điều này vượt xa thời gian còn người hiện tại xuất hiện.

Vậy nếu những dấu chân này là chân thực thì những tri thức của chúng ta về lịch sử nhân loại trên Trái đất cần phải được đánh giá và viết lại, và niềm tin vào những truyền thuyết về người khổng lồ không phải là viển vông và vô căn cứ. Rất có thể, lịch sử nền văn minh nhân loại đã trải qua nhiều giai đoạn khác trước khi con người ngày nay được hình thành, trong đó có nền văn minh của người khổng lồ.

Theo Listverse

Quỳnh Nga biên dịch

Xem thêm: