Cuộc đời là một hành trình dài với những ngã rẽ bất ngờ. Hôm qua bạn đang tận hưởng một cuộc sống đẹp như mơ, nhưng hôm nay, một cú lật ngoạn mục của số phận có thể khiến thế giới trong mơ của bạn đổ sụp.

Đó là những dòng miêu tả chính xác về cuộc đời của Prajakta, nữ tiếp viên xinh đẹp của hãng hàng không Ấn độ Business Jets. Duyên dáng, trẻ trung, năng động là những mỹ từ mà ai đã từng tiếp xúc với Prajarkta hơn 6 năm về trước, đều sẵn sàng dành cho cô.

(Ảnh do nhân vật cung cấp)

Thế nhưng, cách đây hơn 6 năm, từ những cơn đau bụng hành kinh, bắt đầu từ vùng bụng dưới, dần dần lan tỏa, hình thành một căn bệnh bí hiểm không rõ nguyên nhân gây ra những cơn đau toàn thân không ngừng tấn công cô. Các xét nghiệm không cho thấy có gì bất thường, nhưng suốt 6 năm, Prajakta đã phải liên tục chịu đựng những cơn đau không dứt.

Hôm nay, nếu có gặp Prajakta – nữ tiếp viên hàng không Ấn Độ 32 tuổi, tràn đầy sinh lực, chúng ta sẽ không thể tưởng tượng rằng cô đã vừa phải trải qua một biến cố kinh hoàng của số phận.

(Ảnh do nhân vật cung cấp)

“Thật sự chỉ phép màu mới có thể cứu được tôi. Tôi không thể diễn tả được niềm hạnh phúc hiện tôi đang có”, Prajakta, không nén nổi xúc động, bắt đầu câu chuyện của mình với hãng truyền hình Tân Đường Nhân Ấn Độ trong một cuộc phỏng vấn gần đây.

“Tôi bắt đầu bị chứng đau bụng kinh dữ dội vào năm 25 tuổi. Cơn đau thường lan tỏa khắp phần thân trên, có lúc làm tôi rất khó thở. Nói một cách chính xác, tôi cảm thấy như có ngàn vạn mũi kim đâm vào khắp nơi trên thân thể mình, không làm sao để hết đau được”.

Có một lần, cơn đau tập trung ở vùng ngực, nơi tim. Được đưa đi cấp cứu, sau một hồi thì thật kỳ lạ, tôi lại không thấy đau gì nữa. Ngạc nhiên là điện tim cũng không tìm thấy bất thường gì nên chỉ sau hai giờ đồng hồ tôi được ra viện.

Sức khỏe của Prajakta kể từ đó suy giảm dần. Năm 2014, do thường xuyên có những cơn đau bất thường, cô được chỉ định phẫu thuật ổ bụng. Bác sỹ đã thất kinh khi thấy toàn bộ nội tạng của cô ngập trong máu. Soi mãi không tìm ra nguyên nhân, họ buộc phải đóng lại, 3 tháng sau cô hoàn toàn hồi phục.

“Tuy nhiên, chỉ sau một năm ngắn ngủi, đến tháng 12, 2015, tôi bắt đầu có triệu chứng sốt. Ban đầu chỉ là sốt nhẹ, sau tăng dần, đến khi tăng đến 40 độ C thì tôi phải nhập viện. Chụp CT cho thấy tôi bị tràn dịch ổ bụng, lại tiếp tục phẫu thuật. Vào khoảng tháng 1 năm 2016, một hạch bạch huyết ở vùng cổ của tôi bắt đầu sưng, đau không chịu nổi, tôi lại phải đến viện làm tiểu phẫu”.

Đau bệnh triền miên không rõ nguyên nhân, phẫu thuật hết lần này đến lần khác khiến Prajakta kiệt quệ, suy sụp. Cô bắt đầu có dấu hiệu của căn bệnh trầm cảm, trong đầu chỉ toàn những ý nghĩ tiêu cực, chán nản, vô vọng.

(Ảnh do nhân vật cung cấp)

“Chỉ trong một năm rưỡi, phải trải qua 3 cuộc phẫu thuật, nhiều khi tôi mong giá có thể đau một lần rồi chết luôn cho xong. Tôi từng hỏi, vì sao điều này lại xảy đến với tôi, bạn bè phổ thông và đại học của tôi có ai khổ sở như tôi đâu. Họ có cuộc sống bình thường, an cư, lạc nghiệp… vì sao tôi lại khốn khổ thế này… Người ta đi bệnh viện ít ra còn biết bị bệnh gì mà chữa. Bệnh của tôi, máy móc không đọc được, bác sỹ cũng chẳng giúp gì ngoài việc cho uống thuốc giảm đau và kháng sinh liều cao. Tôi không ngừng khóc thương cho số phận hẩm hiu, không chút hy vọng của mình”.

Nhưng, quả thật đời người luôn ẩn chứa những ngã rẽ bất ngờ. Đúng 3 tháng sau ca phẫu thuật cuối cùng, tức là vào tháng 3 năm 2016, một bước ngoặt lớn đã đến với Prajakta, như một phép màu biến cô trở lại thành một con người khỏe mạnh như chưa từng đau bệnh.

Projakta đọc Chuyển Pháp Luân, cuốn sách chính chỉ đạo tu luyện của Pháp Luân Đại Pháp (ảnh: Veeresh M. Honnihal)

Mẹ và tôi đi ngang qua một nhóm người đang ngồi thiền Pháp Luân Công trong một công viên ở Nagpur. Mẹ hỏi tôi có muốn thử thiền giống những người này giúp tâm trí được tĩnh tại không. Tôi đồng ý, và không biết rằng, đây chính là quyết định đúng đắn nhất làm thay đổi toàn bộ cuộc đời tôi. Bắt đầu học 5 bài công pháp nhẹ nhàng của Pháp Luân Công, chỉ trong vỏn vẹn hai ngày, một cảm giác yên bình, không thể diễn tả bằng lời xâm chiếm tâm hồn tôi, những chuyển biến tích cực nhanh chóng trên thân cũng khiến tôi vô cùng kinh ngạc. Tôi lập tức nhận ra đây chính là  Phép Màu mà tôi hằng mong đợi.

Khi bắt đầu đọc Chuyển Pháp Luân, cuốn sách chính của Pháp Luân Đại Pháp, tôi như gặp lại một điều gì đó thật thân quen. Chín bài giảng trong sách tưởng chừng đơn giản, nhưng hàm chứa cả một kho tàng uyên bác về vũ trụ, thời không và thân thể người. Ba chữ Chân Thiện Nhẫn như những dòng thánh nhạc cuộn trào chạm mạnh, đánh thức những hợp âm thuần khiết nhất, thiện lương nhất ẩn sâu trong con người tôi. Mọi câu hỏi của tôi về cuộc sống, số phận, bệnh tật, tiền đồ sự nghiệp… đều được giải đáp trong cuốn sách kỳ diệu này. Điều quan trọng nhất đối với tôi là cuốn sách đã giúp tôi chuyển hướng được những suy nghĩ tiêu cực của mình. Căn bệnh trầm cảm lập tức biến mất.”

Kể từ đó, hàng ngày Prajakta kiên trì luyện tập các bài công pháp nhẹ nhàng của Pháp Luân Công.

(Ảnh: Veeresh M. Honnihal)

“Tôi bắt đầu cảm nhận cả thân và tâm đều được cải biến rõ rệt. Sự thay đổi nhanh chóng một cách kỳ diệu trên cả mong đợi, cho tôi hy vọng được sống một cuộc sống bình thường như mọi người. Chỉ sau hai tháng tập Pháp Luân Công, sức khỏe của tôi đã hồi phục hoàn toàn. Hơn 2 năm nay, tôi không còn cần đến bệnh viện, không phải đi gặp bác sỹ hoặc uống một viên thuốc nào nữa. Thực sự là một kỳ tích”.

“Khi có sức khỏe, tôi lại có thể đáp ứng và hoàn thành tốt công việc đặc thù của mình. Tôi làm việc thậm chí còn hiệu quả hơn, có cuộc sống tự lập hơn. Pháp Luân Đại Pháp đã ban cho tôi một cuộc đời mới, mạnh khỏe từ thân đến tâm, điều mà trước đây, phải mất bao nhiêu công sức và tiền bạc mà tôi cũng không đạt được”.

Hiện tại, Prajakta công tác trong hãng hàng không Business Jets và sống ở thành phố Ahmedabad. “Đặc thù công việc của tôi đòi hỏi tính ổn định và thể lực tốt. Cuối mỗi chuyến bay chúng tôi đều phải vận chuyển hành lý, đồ đạc nặng. Làm việc này dưới ảnh hưởng của trọng lực là điều hoàn toàn không dễ dàng, tuy nhiên tôi không gặp bất kỳ trở ngại nào, nhờ có Pháp Luân Đại Pháp”.

“Cô gái vừa mới đây suốt ngày nhăn nhó, bi quan vì đủ loại bệnh tật hành hạ, nay đã hoàn toàn khỏe mạnh. Bạn tin không, kể từ khi tu luyện Pháp Luân Đại Pháp, tôi chưa từng phải nghỉ một buổi làm nào vì lý do sức khỏe”.

(Ảnh: Veeresh M. Honnihal)

“Pháp Luân Đại Pháp không chỉ ban cho tôi một cuộc sống mới tràn đầy sinh lực mà còn dạy tôi biết thực hành những giá trị đạo đức căn bản, khiến tôi trở nên tốt hơn mỗi ngày. Giờ đây, tôi luôn tự hỏi mình rằng hôm nay đã tốt hơn hôm qua chưa, rằng trong tâm đã thực sự nghĩ cho người khác, đã đủ Chân, đủ Thiện và đủ Nhẫn với mọi người trong công việc và trong cuộc sống chưa. Đọc cuốn sách mới thấy chúng ta đang tự đánh mất rất nhiều cơ hội làm chủ cuộc đời. Tôi được khỏe mạnh hơn, trí huệ được khai mở, cuộc sống an nhiên tự tại như ngày hôm nay đều là nhờ tu luyện Pháp Luân Đại Pháp. Pháp Luân Đại Pháp thật là tốt!”

Pháp Luân Đại Pháp (hay còn được gọi là Pháp Luân Công) là một môn tu luyện thiền định cổ xưa của Phật gia lấy việc đồng hóa với đặc tính căn bản của vũ trụ Chân – Thiện – Nhẫn làm cơ sở giúp người tu luyện cải thiện sức khỏe, đề cao đạo đức và tăng trưởng trí huệ.

Cuốn sách “Chuyển Pháp Luân”, video các bài giảng Pháp Luân Đại Pháp và các thông tin về môn tu luyện này qua 41 ngôn ngữ được tải xuống hoàn toàn miễn phí tại trang web: www.phapluan.org.

Theo NTD Ấn Độ 

An Nhiên