Trong xã hội hối hả này, thời gian là thứ đặc biệt quan trọng. Nhưng đã bao giờ bạn dừng lại để suy nghĩ rằng ai là người theo dõi thời gian và đảm bảo rằng thời gian luôn chính xác, được chuẩn hóa và đúng tiến độ? 

Chúng ta cùng gặp gỡ Tiến sĩ Judah Levine, ‘chúa tể thời gian’ trên đời thực. Ông hiện đang làm việc tại Bộ phận phân chia thời gian và tần số của Viện Tiêu chuẩn và Công nghệ Quốc gia Hoa Kỳ (NIST). Đây là nơi mà mỗi từng đơn vị đo lường hoặc số lượng đều được chuẩn hóa, ngay cả thời gian.

(Ảnh: Youtube)
(Ảnh: Youtube)

Vai trò chính của ông là hiệu chỉnh hệ thống và đảm bảo rằng thời gian chính xác đến từng nanô giây và đồng đều ở tất cả các bang và khu vực khác.

(Ảnh: Youtube)
(Ảnh: Youtube)

Nếu bạn đang tự hỏi làm thế nào ông có thể làm được điều này, TS Levine và một nhóm các nhà khoa học khác tại NIST đã phát triển một hệ thống đồng hồ nguyên tử kết nối với tất cả các điện thoại, máy tính, thị trường tài chính, mạng lưới điện v.v. Và phát minh của họ không phải mới được sáng tạo gần đây, mà đã ra đời từ nhiều thập kỷ trước! Thật tuyệt vời phải không?

(Ảnh: Youtube)
(Ảnh: Youtube)

Video dưới đây sẽ giải thích chi tiết hơn về công việc của ông:

Theo Elitereaders
Thanh Hoa

Xem thêm: