Smartphone thế hệ thứ tư của Bkav không trình làng cuối năm nay như dự đoán của giới công nghệ, mà được lùi sang đầu năm tới, theo bài đăng Facebook của CEO Nguyễn Tử Quảng.

Sau những thành công từ thế hệ Bphone 3, nhiều người dùng đang háo hức chờ đợi sự ra mắt của thế hệ kế nhiệm Bphone 4. Trước đây, đã có nhiều tin đồn cho rằng Bkav sẽ trình làng thế hệ Bphone 4 vào khoảng cuối năm nay tương tự như Bphone 3. Tuy nhiên, theo thông tin mới nhất từ chủ tịch Bkav, thì thời gian ra mắt của chiếc điện thoại mới này sẽ có sự thay đổi.

Cụ thể, sáng nay (28/10), ông Nguyễn Tử Quảng – Chủ tịch Bkav đã chia sẻ một bài đăng trong nhóm Bphone Fans Club trên Facebook, tiết lộ rằng Bphone 4 sẽ ra mắt vào đầu năm sau.

CEO Bkav Nguyễn Tử Quảng: Bphone 4 sẽ ra mắt đầu năm sau
Chia sẻ đầu tiên của ông Nguyễn Tử Quảng về Bphone 4 (ảnh chụp màn hình/Facebook).

Bên cạnh đó, xác nhận với VnReview, đại diện Bkav khẳng định tài khoản chia sẻ thông tin trên đúng là của ông Nguyễn Tử Quảng và cũng cho biết thêm rằng hiện công ty đang chuẩn bị cho lễ công bố Bphone mới trong vài tháng nữa. 

Trước đó, trao đổi với VnExpress, ông Trần Việt Hải, Giám đốc Bkav Electronic, cho biết: “Bkav đã mở tổ hợp dịch vụ và chăm sóc khách hàng Bphone Store để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của khách hàng. Thời gian tới, chúng tôi sẽ tiếp tục mở Store tại các thành phố lớn, những nơi có đông người dùng Bphone. Đây cũng là bước chuẩn bị cho kế hoạch ra mắt Bphone 4 của chúng tôi”.

CEO Bkav Nguyễn Tử Quảng: Bphone 4 sẽ ra mắt đầu năm sau
Hình ảnh Bphone 3 (ảnh: Thế Giới Di Động).

Về chiếc Bphone 4, nhiều tin đồn trước đó cũng đã tiết lộ rất có thể Bkav sẽ ra mắt tới 3 phiên bản khác nhau của chiếc smartphone này, bao gồm một phiên bản Lite, một phiên bản tiêu chuẩn và một phiên bản Pro. Cả ba sẽ vẫn có cấu hình thuộc phân khúc tầm trung và cận cao cấp, với mức giá được cho là vẫn dễ tiếp cận đối với người dùng Việt Nam, theo GenK.

Với việc ra mắt vào đầu năm sau thì chúng ta có thể hy vọng chiếc điện thoại mới này sẽ được trang bị những công nghệ mới nhất và có hỗ trợ kết nối 5G, theo Thế Giới Di Động.

Thế hệ tiền nhiệm Bphone 3 của Bkav, ra mắt ngày 10/10/2018, hiện có các phiên bản màu là đen và trắng với giá khởi điểm 6,99 triệu đồng trong khi Bphone 3 Pro là từ 9,99 triệu đồng. Bkav cho biết sau một tháng mở bán, có gần 10.000 chiếc được đặt mua, bằng doanh số Bphone 2 trong một năm. Trong đó, có 75% số máy bán tại chuỗi cửa hàng liên kết, còn lại thông qua online, theo VnExpress

CEO Bkav Nguyễn Tử Quảng: Bphone 4 sẽ ra mắt đầu năm sau
Ông Nguyễn Tử Quảng tại sự kiện ra mắt Bphone 3 (10/10/2018) (ảnh: GenK).

Thời gian vừa qua, Bkav còn mở rộng thị trường kinh doanh smartphone của mình sang quốc gia khác, cụ thể là Myanmar. Bphone 3 và Bphone 3 Pro xuất hiện tại hơn 100 cửa hàng bán lẻ tại nước này, kèm theo đó là một chi nhánh tại chính thành phố Yangon với 27 điểm tiếp nhận bảo hành, hứa hẹn sẽ mang tới một trải nghiệm dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt nhất tại thị trường mới, theo GenK.